Tổng thống Mỹ kêu gọi "giải quyết hòa bình" các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông

Ngày 24/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi "giải quyết hòa bình" các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có bài phát biểu đặc biệt trước gần 2.000 thanh niên, đại diện cho giới trẻ Việt Nam. Ảnh: Minh Sơn/TTXVN

Phát biểu tại Trung tâm hội nghị quốc gia ở Hà Nội, đề cập đến vùng biển có tranh chấp này, ông Obama nói: "Các nước lớn không nên bắt nạt những nước nhỏ, tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình". Ngoài ra, ông Obama cũng khẳng định: "Trong tương lai, Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động hàng không, hàng hải và hoạt động ở bất cứ nơi nào luật pháp quốc tế cho phép và chúng tôi sẽ ủng hộ quyền của tất cả các nước làm điều tương tự".

Những bình luận trên của nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận được những tràng vỗ tay tán dương của hơn 2.000 đại biểu tham dự sự kiện, trong đó có những nhà lãnh đạo hàng đầu của Việt Nam.

Cũng trong bài phát biểu sáng nay, Tổng thống Obama đã trích dẫn hai câu mở đầu trong bài "Nam Quốc sơn hà" của Lý Thường Kiệt để khẳng định chủ quyền của Việt Nam cũng như ca ngợi lịch sử tinh thần đấu tranh bất khuất gìn giữ non sông đất nước của người dân Việt Nam.


Xem đoạn video Tổng thống Obama ngâm hai câu thơ:


TTXVN/Tin Tức (theo AFP)
Tin khác
  • Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng về lịch sử

    Chuyến thăm hữu nghị chính thức Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng về lịch sử

    17:02 ngày 23/02/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sau khi hãng thông tấn chính thức KPL của Lào ngày 20/2 đăng tải thông cáo của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sẽ thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào từ ngày 24-25/2, các tờ báo lớn của Lào đều đồng loạt đăng tải nhiều bài viết nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm, đồng thời ca ngợi những thành quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản