Tổng Tham mưu trưởng quân đội Bungari thăm Việt Nam

Chiều 26/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Tham mưu trưởng quân đội Bungari, Đại tướng Simeon Hristov Simeonov đang thăm làm việc tại Việt Nam.


Hoan nghênh ngài Simeon Hristov Simeonov sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam- Bungari là quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, trong thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả Việt Nam và Bungari. Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ hiệu quả của Bungari đối với Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội ngày nay.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Bungari trong đó có hợp tác về quốc phòng. Việt Nam ủng hộ các hoạt động hợp tác giữa quân đội hai nước, đề nghị hai bên xúc tiến để sớm ký kết được Bản ghi nhớ hợp tác về quốc phòng ở những lĩnh vực mà hai bên có khả năng hợp tác như thúc đẩy trao đổi đoàn; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quân y, kỹ thuật quân sự…


Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ngài Simeon Hristov Simeonov cho biết, chuyến thăm của đoàn quân đội Bungari lần này với mục đích tăng cường và củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước, nhất là trong đào tạo cán bộ, quân y, trao đổi kinh nghiệm trong tham gia chiến dịch bảo vệ hòa bình quốc tế theo yêu cầu của Liên hợp quốc…


Trước đó, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã hội đàm với Đại tướng Simeon Hristov Simeonov. Trong không khí cởi mở, hai bên thông báo cho nhau về tình hình mỗi nước và những vấn đề cùng quan tâm.

 

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản