Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam

Ngày 18/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Đoàn Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam do bà Men Xom On, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia Campuchia khóa IV, Trưởng Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam, dẫn đầu đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Men Xom On, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Trưởng Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam. Ảnh : Trí Dũng - TTXVN


Bà Men Xom On nhiệt liệt chúc mừng thành công Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam và chúc mừng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Tổng Bí thư; bày tỏ khâm phục trước những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Bà Men Xom On thông báo với đồng chí Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và những thành tựu quan trọng trong công cuộc phát triển đất nước của nhân dân Campuchia; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ quý báu, trong sáng có hiệu quả mà Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Campuchia trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, hồi sinh dân tộc trước đây và trong xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn Nghị sĩ hữu nghị Campuchia tại Việt Nam và sự hợp tác ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước; chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia đạt được trong phát triển kinh tế xã hội.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia đối với cuộc đấu tranh vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đồng chí nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Campuchia, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản