Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu kiều bào về dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Chiều 8/4 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật các đại biểu kiều bào từ nhiều nước trên thế giới về dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2011. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Xuân Sơn, Phó trưởng Ban thường trực Ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng với kiều bào. Ảnh : Trí Dũng - TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội chào mừng bà con về dự Lễ Giỗ Tổ năm nay, ân cần hỏi thăm về cuộc sống, công việc làm ăn của bà con kiều bào, bày tỏ vui mừng trước tình hình cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng phát triển, ổn định và hòa nhập tốt hơn vào đời sống xã hội sở tại, thương yêu, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau, đạt được thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực và tích cực hướng về quê hương. Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhà nước đánh giá cao tình cảm và ghi nhận những công lao đóng góp của bà con trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Nói chuyện với các đại biểu về tình hình đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh tình hình mới đang đặt ra những cơ hội và thách thức đối với đất nước và mong rằng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tăng cường đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam, xây dựng cộng đồng vững mạnh, thành đạt, hội nhập và có vị trí ngày càng cao ở nước sở tại, tích cực phấn đấu cùng đồng bào trong nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. Tổng Bí thư khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Trong không khí thân mật và nồng ấm, các đại biểu kiều bào bày tỏ niềm vinh dự và xúc động được về thăm quê hương và tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2011, chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với kiều bào ta ở nước ngoài, cũng như những nguyện vọng, tình cảm của đồng bào sống xa Tổ quốc. Bà con chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ XI của Đảng và bày tỏ tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bà con hứa sẽ góp phần tích cực hơn nữa trong việc đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Kết thúc buổi nói chuyện, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng chúc các vị đại biểu có những ngày thật vui vẻ và đáng nhớ trong thời gian tham dự các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và gửi lời chúc tới toàn thể người Việt Nam ở nước ngoài sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

* Trong thời gian về nước tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngoài các hoạt động theo chương trình của buổi lễ, các đại biểu kiều bào còn đi thăm chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, tham quan một số di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Phú Thọ, Lạng Sơn và Hải Dương.

TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản