Tôn vinh tài năng trẻ KHCN quy mô toàn quốc

Sáng 21/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu hoạt động “Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam 2012” và Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả cầu vàng”.

 

 Dự kiến hai hoạt động này sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 7-10/11/2012.

 

“Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012” là diễn đàn gặp mặt của 250 đại biểu toàn quốc, gồm 181 tài năng trẻ KHCN có thành tích đặc biệt xuất sắc, có quá trình cống hiến, có công trình nghiên cứu có giá trị khoa học cao, giải pháp sáng tạo… và 69 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác tài năng trẻ của các tỉnh, thành, ngành. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam tổ chức gặp gỡ và tôn vinh với quy mô toàn quốc các tài năng trẻ KHCN, qua đó cổ vũ các tài năng trẻ Việt Nam dấn thân trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng KHCN vào cuộc sống, mang lại hiệu quả kinh tế- xã hội thiết thực cho đất nước, địa phương, ngành.

 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn sẽ cho ra mắt Cơ sở dữ liệu tài năng trẻ Việt Nam- hệ thống tổng hợp, lưu giữ và kết nối trực tuyến các tài năng trẻ Việt Nam ở cả trong và ngoài nước; đồng thời chính thức đưa vào hoạt động Cổng tri thức KHCN Thanh niên, là nơi tập hợp, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm KHCN của các tài năng trẻ và các nhà khoa học phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, phổ biến và đưa KHCN vào cuộc sống. Các tài năng trẻ không chỉ là người khai thác, sử dụng mà là lực lượng chính đóng góp năng lực, kiến thức chuyên môn để phát triển nội dung của 2 hệ thống này.

 

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả cầu vàng” là phần thưởng cao quý do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp trao tặng hàng năm cho 10 tài năng trẻ tiêu biểu nhất trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Giải thưởng năm 2012 được xét trao trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ y- dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường. Từ đầu tháng 9, công tác tìm chọn các ứng cử viên xuất sắc đã được triển khai tại tất cả các tỉnh, thành, các trường Đại học, các viện và các cơ sở nghiên cứu trong cả nước.

 

Lễ tuyên dương tài năng trẻ KHCN Việt Nam và trao Giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2012 sẽ được tổ chức trọng thể vào sáng 10/11. Trong khuôn khổ “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ KHCN Việt Nam năm 2012” các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận và hiến kế về phát triển nền KHCN nước nhà, về tập hợp, kết nối và phát huy đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các đại biểu sẽ được tham dự lớp tập huấn dành riêng cho các tài năng trẻ.

 

“Gặp gỡ toàn quốc tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam 2012” và Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả cầu vàng” là 2 nội dung hoạt động nằm trong Chương trình phối hợp công tác giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng các tài năng trẻ Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động KHCN, tập hợp lực lượng tài năng trẻ, phát triển đội ngũ nhân tài cho đất nước. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng và hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X diễn ra vào tháng 12/2012.

 

 

Quỳnh Hoa

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản