Toàn quyền Ôxtrâylia Quentin Bryce thăm TP.HCM

Tiếp nối các hoạt động của chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam, ngày 12/5, Toàn quyền Ôxtrâylia Quentin Bryce và Phu quân đã thăm TP.HCM. Chiều cùng ngày, Toàn quyền Ôxtrâylia đã có cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân.

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp bà Toàn quyền và Phu quân cùng đoàn cấp cao Ôxtrâylia vào thăm TP.HCM; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần nâng tầm quan hệ giữa Việt Nam với Ôxtrâylia cũng như giữa TP.HCM với các địa phương của Ôxtrâylia. Ông Lê Hoàng Quân cho biết, TP.HCM là địa phương đầu tiên của Việt Nam ký kết hợp tác với các địa phương của Ôxtrâylia, mở đầu là hợp tác với bang Queensland khi bà Quentin Bryce giữ cương vị Thống đốc bang.

Chia sẻ những đánh giá tốt đẹp và nhận định lạc quan về quan hệ hợp tác song phương giữa Ôxtrâylia với Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, Toàn quyền Ôxtrâylia cũng đồng thời bày tỏ ấn tượng về thành quả xóa đói giảm nghèo của Việt Nam, vui mừng về những dự án viện trợ của Ôxtrâylia đang triển khai tại Việt Nam.

Cùng ngày, bà Toàn quyền đã đến thăm Đại học RMIT và chương trình đào tạo điều dưỡng viên của Đại học Y Dược TP.HCM, phối hợp thực hiện với Đại học Công nghệ Queensland (Ôxtrâylia).

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản