Tổ chức tốt hơn nữa công tác tiếp công dân

Sáng 31/1, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới chúc Tết, làm việc với các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước - số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Sáng 31/1/2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác tiếp công dân trong năm 2011 tại Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước. Phó Thủ tướng chỉ đạo, thời gian tới, Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước cần tiếp tục duy trì, tổ chức tốt hơn nữa công tác tiếp công dân.

Thủ trưởng các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc tiếp công dân theo quy định và thường xuyên đối thoại với công dân. Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có liên quan, thường xuyên theo dõi tình hình, giải quyết kịp thời những khiếu kiện phát sinh từ cơ sở; kiên quyết giải tỏa tình trạng công dân khiếu kiện đông người.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi đến trụ sở phản ánh, khiếu nại, tố cáo và phải tôn trọng ý kiến của công dân. Các cơ quan hữu quan có kế hoạch bảo đảm an ninh, không để người dân bị kẻ xấu lợi dụng, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu xúi giục người dân khiếu kiện.

Trong năm 2012, Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước cần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tiếp công dân tại Trụ sở cũng như tại các bộ, ngành, địa phương. Trụ sở cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ tiếp công dân có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh... Năm 2012, Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tiếp tục tổ chức công tác tiếp công dân theo quy định. Việc tiếp công dân được gắn với giải quyết khiếu nại, tố cáo; rà soát lại các vụ việc khiếu kiện kéo dài, bức xúc. Năm 2011, Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước đã tiếp 27.671 lượt công dân với 4.454 vụ việc khiếu nại tố cáo, phản ánh, kiến nghị.

Nguyễn Hồng Cường

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản