Tiếp tục rà soát tổng vốn đầu tư của sân bay Long Thành

Xung quanh một số vấn đề mà báo chí và dư luận quan tâm trong thời gian qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã có ý kiến đối với từng nội dung, trong đó có nội dung liên quan đến Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo giải trình của Bộ Giao thông vận tải về Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành tại phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì nhiều hạng mục của dự án được cắt giảm, với số vốn giảm 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên, các ý kiến tại phiên họp thể hiện yêu cầu hoàn thiện hơn nữa dự án, nhất là việc huy động vốn, tác động đến nợ công. Có ý kiến còn nêu, nếu rà soát kỹ thêm lần nữa thì tổng số vốn có giảm nữa hay không.

Xung quanh nội dung này, ông Nguyễn Văn Nên cho biết: Tại phiên họp thứ 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thừa ủy quyền của Thủ tướng, thay mặt Chính phủ đã báo cáo giải trình rõ về Dự án. Báo cáo lần này đã được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ 8 và ý kiến đóng góp của cử tri, các chuyên gia, cơ quan chuyên môn.

Tuy nhiên, đây mới là báo cáo tiền khả thi; cần tiếp tục hoàn thiện các bước theo quy định của Đảng, Nhà nước để đi đến báo cáo cuối cùng, trình Quốc hội theo quy định. Chính phủ đã giao cho Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan tiếp tục rà soát tổng vốn đầu tư, đánh giá tác động đến nợ công của Dự án này. Bộ Giao thông vận tải cũng đã khẳng định các dự án cảng hàng không từ trước đến nay đều làm ăn có lãi, bảo đảm trả nợ theo tiến độ và chưa có cảng nào không trả được nợ.


TTXVN/Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản