Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng

Ngày 14/10, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2011) và 12 năm Ngày Dân vận của cả nước. Buổi tọa đàm được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, Ban Dân vận Trung ương qua các thời kỳ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự tọa đàm tại các điểm cầu.

Các đại biểu khẳng định: Công tác dân vận đã đạt được những thành tích to lớn, vận động, tập hợp, động viên các tầng lớp nhân dân đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng với cả nước giành được nhiều thành tựu to lớn, xây dựng đất nước phát triển theo định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhờ sự đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta luôn ổn định để phát triển. Dân chủ XHCN được phát huy, mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân được tăng cường.

Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Trong những thành tựu chung của đất nước có phần đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận qua các thời kỳ. Phân tích bối cảnh trong nước và quốc tế, các đại biểu cho rằng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công tác dân vận phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyên vọng chính đáng của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đội ngũ những người làm công tác dân vận của Đảng, MTTQ, các đoàn thể phải được tăng cường và có vị thế trong hệ thống chính trị.

Có đội ngũ cán bộ dân vận tốt, công tác dân vận sẽ góp phần rất quan trọng vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng chỉnh đốn Đảng. Ban Dân vận các cấp cần chủ động, gần dân, sát dân, đổi mới nội dung, phương thức, hình thức vận động, tập hợp quần chúng nhân dân phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương, đơn vị, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phòng, chống tham nhũng, lãng phí, ngăn chặn, đẩy lùi bệnh quan liêu, xa dân, đấu tranh với các âm mưu của các thế lực thù địch.

Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản