Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 5/11, tại thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã diễn ra Hội nghị giao ban các tỉnh Đông Nam bộ thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì hội nghị.


Sau khi các tỉnh báo cáo, đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 03 tại các địa phương, đồng chí Ngô Văn Dụ cho rằng, thời gian qua, các tỉnh vùng Đông Nam bộ đã triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nêu gương điển hình tiên tiến, đồng thời coi trọng công tác kiểm tra để kịp thời tìm ra cách làm hay, sáng tạo làm điển hình, nhân rộng.

 

Tuy nhiên, về cơ bản, việc thực hiện Cuộc vận động vẫn còn lúng túng và chưa đi vào nề nếp. Đồng chí Ngô Văn Dụ yêu cầu, trong thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục thực hiện Cuộc vận động gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Các địa phương cần lựa chọn một số vấn đề quan trọng, bức xúc nhất của địa phương để bàn giải pháp khắc phục, đưa ra lộ trình giải quyết để tạo chuyển biến trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức tại các cơ quan, đơn vị và không ỷ lại, chờ đợi từ Trung ương; các chuẩn mực phải trên tinh thần thiết thực, có sức lay động, lan tỏa. Đưa nội dung cuộc vận học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng...


* Ngày 5/11, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị giao ban các tỉnh duyên hải miền Trung thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng chủ trì hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Khiết ghi nhận và biểu dương 11 tỉnh, thành duyên hải miền Trung đã thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả Chỉ thị 03. Các Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy đều đã thể hiện rõ vai trò chủ trì, chỉ đạo, hướng dẫn, gợi ý để các cấp ủy đảng, các tổ chức cơ sở đảng chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị. Hệ thống văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp đã được ban hành kịp thời. Các cấp ủy, trước hết là các đồng chí đứng đầu cấp ủy đã nhận thức đúng hơn vai trò, vị trí của mình trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện chỉ thị ở địa phương; vào cuộc chủ động, hạn chế tình trạng phó thác cho các cơ quan chức năng (như Ban Tuyên giáo, bộ phận chuyên trách). Hầu hết các cấp ủy đảng đều đã sáng tạo trong việc cụ thể hóa kế hoạch thực hiện.


Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận và giới thiệu những cách làm hay ở địa phương trong thực hiện Chỉ thị 03. Các đại biểu cũng đã làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các chương trình hành động của địa phương, cơ quan, đơn vị; việc thực hiện Chỉ thị 03 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề về xây dựng Đảng hiện nay"...

 

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản