Tiếp tục có nhiều đoàn đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Trung Quốc, Campuchia

Ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tiếp tục tổ chức lễ viếng trọng thể Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang, đồng thời mở sổ tang để lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ Trung Quốc, các cơ quan, đoàn thể, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Trung Quốc đến viếng và ghi sổ tang.

Chú thích ảnh
Ông Lật Chiến Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc) dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội Trung Quốc viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Vĩnh Hà/Pv TTXVN Bắc Kinh

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh,  Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) Lật Chiến Thư đã dẫn đầu đoàn Quốc hội Trung Quốc đặt vòng hoa và thắp hương viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ghi sổ tang, đồng chí Lật Chiến Thư viết: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Trung Quốc”.

Cùng ngày, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phụng Hòa đã thay mặt Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc đến đặt vòng hoa, thắp hương viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Vòng hoa của Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Ngụy Phụng Hòa mang dòng chữ: “Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang”. Tiếp đó, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao Trung Quốc Chu Cường, một trong những vị khách quốc tế mà Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đón trong những ngày làm việc cuối cùng, cũng đã tới viếng và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn. Trong sổ tang, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước Trung Quốc đã đánh giá cao những đóng góp của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng phát triển đất nước của Việt Nam, cũng như việc thắt chặt và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Trung Quốc và Việt Nam.

Trong hai ngày tổ chức quốc tang, đã có hơn 70 đoàn lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ Trung Quốc, các cơ quan, đoàn thể, các đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Trung Quốc tới Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để viếng, ghi sổ tang và chia buồn với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Chiều 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức lễ đóng sổ tang và kết thúc lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

* Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, nhiều đoàn Campuchia, nước ngoài, các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia đã đến chia buồn và viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh.

Trong đó có Đoàn Hội đồng Hiến pháp Campuchia do Chủ tịch Im Chhun Lim dẫn đầu; Đoàn của Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo và Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp; các Đoàn Bộ Quốc phòng, Bộ Văn hóa, Bộ Thông tin Campuchia do cấp Quốc vụ khanh dẫn đầu.

Chia sẻ trong sổ tang, Chủ tịch Im Chhun Lim bày tỏ hết sức đau buồn khi nhận được tin Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần. Chủ tịch Im Chhun Lim đánh giá, Chủ tịch Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo hàng đầu của đất nước Việt Nam và là người bạn thân thiết của nhân dân Campuchia. Thay mặt Hội đồng Hiến pháp Campuchia và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Im Chhun Lim chia buồn với tình cảm thương tiếc vô hạn đến gia quyến Chủ tịch Trần Đại Quang, Đảng, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam về mất mát to lớn này.

Cùng ngày, trong số các đoàn nước ngoài đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang có Đại sứ Mỹ, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Philippines, Singapore, đại diện đại sứ quán các nước, Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Campuchia.

Trong lời ghi vào sổ tang, Đại sứ, đại diện các sứ quán và tổ chức quốc tế tại Phnom Penh đều bày tỏ sự tiếc thương và lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

TTXVN/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản