Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ giao lưu văn hóa và cộng đồng tại Khánh Hòa

Trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao tại tỉnh Khánh Hòa, các thủy thủ và sĩ quan trên tàu USS Blue Ride của Hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa và cộng đồng tại địa phương từ ngày 8-11/7.

Sáng 11/7, các thủy thủ và sĩ quan trên các tàu của Hoa Kỳ đã đến thăm trẻ mồ côi tại Mái ấm Nhân Ái, xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh. Các thủy thủ đã trò chuyện, giao lưu với hơn 70 em nhỏ tại đây, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động như: sơn lại dụng cụ trong khu vui chơi, biểu diễn âm nhạc, tô tượng, múa hát cùng các em thiếu nhi...

Em Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 2009, sống tại Mái ấm Nhân Ái cho biết em rất vui khi cùng tô tượng với các thủy thủ Hoa Kỳ, hát nhiều bài hát bằng tiếng Anh, được các thủy thủ tặng bánh kẹo.

Traja Jordan, thủy thủ tàu USS Blue Ridge cho biết rất vui khi tham gia giao lưu cùng các em nhỏ ở Mái ấm Nhân Ái, các em rất dễ thương và hòa đồng.

Trung úy Sarah Merrill, Phòng Văn hóa thông tin, Hạm đội 7 Hoa Kỳ cảm ơn người dân Việt Nam rất ân cần, chu đáo khi đón các thủy thủ, sĩ quan Hoa Kỳ ghé thăm. “Chúng tôi đánh giá các hoạt động cộng đồng đã rất thành công. Các thủy thủ được giao lưu cùng người dân Khánh Hòa. Đây cũng là cách để góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ có những chuyến thăm và các chương trình hoạt động như trên trong thời gian tới”, Trung úy Sarah Merrill nói.

Phó Đô đốc Fred W. Kacher, Tư lệnh Hạm đội 7 bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Việt Nam, đồng thời cho biết, rất nhiều người gốc Việt đang làm việc trên 2 tàu Hoa Kỳ lần này cũng có dịp được thăm người thân tại tỉnh Khánh Hòa. Tư lệnh Hạm đội 7 cảm ơn các đơn vị, lực lượng đã tạo điều kiện để chuyến thăm và các hoạt động giao lưu cộng đồng được diễn ra tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Các nhạc công biểu diễn, giao lưu âm nhạc. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Trước đó, ngay sau khi cập Cảng quốc tế Cam Ranh tối 8/7, Ban nhạc của Hạm đội 7 Hoa Kỳ đã có một đêm biểu diễn âm nhạc phục vụ du khách và nhân dân tại thành phố Nha Trang. Sáng 10/7, các thủy thủ có buổi giao lưu văn hóa và ngôn ngữ tại Trường Đại học Khánh Hòa ở thành phố Nha Trang.

Phan Sáu (TTXVN)
Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu thăm Đà Nẵng
Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa, bắt đầu thăm Đà Nẵng

Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan, cùng 2 tàu tuần dương hộ tống là tàu USS Antietam - CG 54 và tàu USS Robert Smalls - CG 62 đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng ngày 25/6, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại Việt Nam (từ ngày 25 - 30/6/2023).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN