Thượng tướng Phan Văn Giang thăm Lữ đoàn 239, Binh chủng Công binh

Chiều 24/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn 239, Binh chủng Công binh.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Phan Văn Giang. Ảnh: TTXVN

Năm 2018, Lữ đoàn Công binh 239 đã tập trung tăng cường giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ xác định rõ nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt của đơn vị là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Duy trì nghiêm kíp trực, phân đội trực sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị quan trọng.

Kết thúc năm 2018, Lữ đoàn có sáu tập thể đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Đảng bộ Lữ đoàn đạt tiêu chuẩn "Tổ chức Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu", Lữ đoàn được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được đề nghị trên tặng Cờ đơn vị huấn luyện giỏi và Cờ thi đua của Chính phủ.

Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là trong ba năm liền, đơn vị không có cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỉ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang cũng đã chỉ ra một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, yêu cầu Ban Chỉ huy Lữ đoàn cần duy trì nghiêm chế độ trực sẵn chiến đấu, đảm bảo an toàn giao thông; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa tinh thần, vui chơi giải trí, đời sống cho cán bộ, chiến sĩ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đặc biệt quan tâm đến các đồng chí cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách và quan tâm thực chất đến chế độ Tết cho cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn.

Ông Quốc Chính (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản