Thường trực Chính phủ họp về các chương trình, dự án hợp tác với Lào

Thực hiện Thỏa thuận Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt - Lào, chiều 3/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ và các bộ, cơ quan liên quan nhằm kiểm điểm kết quả thực hiện và thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác với Lào.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải chủ động tăng cường hợp tác thực chất, hiệu quả với các đối tác bạn Lào.

Cuộc họp tập trung đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các dự án hợp tác với phía Lào trong các lĩnh vực: Dự án về năng lượng điện, thủy điện, kết nối giao thông, cảng biển, sân bay và thúc đẩy tiến độ xây dựng Nhà Quốc hội Lào.

Cuộc họp cũng bàn bạc, trao đổi các biện pháp tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh trao đổi thương mại hai nước trong bối cảnh cùng hợp tác chống dịch COVID-19.

QV (TTXVN)
 Truyền thông Lào nhấn mạnh cần bảo vệ và trân trọng quan hệ đặc biệt Lào-Việt
Truyền thông Lào nhấn mạnh cần bảo vệ và trân trọng quan hệ đặc biệt Lào-Việt

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong những ngày qua, các tờ báo lớn nước này đã liên tiếp đăng tải nhiều bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Về quan hệ gắn bó của Người với cách mạng Lào; Về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam cũng như đối với phong trào giải phóng của các dân tộc bị áp bức trên thế giới…

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN