Thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư giữa TP Hồ Chí Minh và Cộng hòa Séc

Tối 25/5, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Jan Bartosek, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc đang thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
 Ông Nguyễn Văn Dũng (phải), Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Jan Batosek (trái), Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc. 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Đoàn đại biểu Hạ viện Séc đã có những ngày làm việc hiệu quả tại Thủ đô Hà Nội và có cảm nhận chân thực về con người, đất nước Việt Nam; bày tỏ tin tưởng trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp 73 năm qua, cùng quyết tâm của lãnh đạo các cấp và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam và Séc sẽ ngày càng phát triển, vì quyền lợi của hai dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Dũng trân trọng và hoan nghênh nỗ lực của ông Jan Bartosek và Đoàn đại biểu Hạ viện Séc trong thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố luôn quan tâm thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Cộng hòa Séc; sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Séc đến đầu tư, làm ăn lâu dài tại thành phố.

Cảm ơn những chia sẻ của Phó Chủ tịch Hạ viện Séc về kết quả làm việc với các lãnh đạo Việt Nam tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Dũng khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn, trong thời gian tới sẽ đón tiếp nhiều hơn du khách Séc đến thăm Thành phố và đẩy mạnh hợp tác với Cộng hòa Séc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của Thành phố trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Dũng (phải), Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh và ông Jan Batosek (trái), Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc trao đổi quà tặng đối ngoại.

Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Jan Bartosek bày tỏ vui mừng trước quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ và bày tỏ tin tưởng với sự quyết tâm của lãnh đạo hai nước và nhân nhân dân hai nước, quan hệ truyền thống lâu đời giữa Cộng hòa Séc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, nhất là trong lĩnh vực truyền thống như kinh tế, giáo dục, giao lưu nhân dân, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Bày tỏ quan tâm đối với Câu lạc bộ Praha tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Jan Bartosek mong muốn Thành phố nói chung, các thành viên Câu lạc bộ Praha nói riêng sẽ tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động của Trung tâm Văn hóa Cộng hòa Séc sau khi cơ quan này được khai trương tại Hà Nội trong thời gian tới. 

Lãnh đạo Hạ viện Cộng hòa Séc cho rằng, với sự nỗ lực chung của cả hai nước, trong thời gian tới, quan hệ giữa Cộng hòa Séc với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như du lịch, nông nghiệp, giáo dục và đào tạo bậc sau đại học, các hoạt động giao lưu, hợp tác tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Séc 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Séc 

Chiều 21/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Séc Petr Fiala đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20 đến 22/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN