Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Xinhgapo và Đại sứ Đan Mạch

Chiều 16/2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài Simon Wong Wie Kuen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xinhgapo tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng trước quan hệ tốt đẹp, ngày càng phát triển giữa hai nước Việt Nam - Xinhgapo, qua ngài Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng cảm ơn những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Lý Hiển Long vào thành công của năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN vừa qua.

Thủ tướng cho rằng, năm 2010, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới, quan hệ thương mại giữa hai nước vẫn phát triển tích cực. Xinhgapo là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam trong năm 2010 với tổng số vốn hơn 4 tỷ USD và đứng thứ 3 trong số các quốc gia đầu tư vào Việt Nam. Hầu hết các dự án đầu tư của Xinhgapo đều phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự kết nối giữa hai nền kinh tế hai nước ngày một tiến triển mạnh mẽ. Thủ tướng hy vọng với đà phát triển này, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng hoan nghênh quan điểm của các nhà lãnh đạo Xinhgapo vì hòa bình ổn định ở khu vực và trên Biển Đông; đề nghị Chính phủ hai nước tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại về các lĩnh vực an ninh, chính trị, ngoại giao.

Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực hiệu quả của ngài Đại sứ đã góp phần xúc tiến chương trình, dự án hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua; mong muốn ngài Đại sứ và Đại sứ quán Xinhgapo sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan Việt Nam vì mục tiêu thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia không ngừng mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, đem lại lợi ích, phồn vinh cho nhân dân hai nước.

Trân trọng trước những đánh giá tích cực về mối quan hệ Việt Nam - Xinhgapo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ngài Đại sứ Simon Wong Wie Kuen cho biết trong tháng 1/2011, các nhà đầu tư Xinhgapo đã đầu tư nhiều dự án, có tổng số vốn là 58 triệu USD, với niềm tin mạnh mẽ vào triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Cũng trong năm nay, Xinhgapo sẽ tiếp tục đầu tư từ 6 đến 8 dự án với tổng giá trị khoảng 2 đến 3 tỷ USD tại Việt Nam. Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn Thủ tướng tạo điều kiện và ủng hộ để các dự án này sớm được triển khai.

Cũng trong chiều 16/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ngài John Nielsen, nhân dịp nhận nhiệm vụ Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Thủ tướng vui mừng cho biết, năm 2011 là thời điểm đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch với nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực. Thủ tướng bày tỏ mong muốn Chính phủ Đan Mạch tiếp tục dành hỗ trợ ODA cho Việt Nam, đặc biệt là số vốn giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoan nghênh ngài John Nielsen nhận nhiệm vụ Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Thủ tướng hy vọng ngài Đại sứ sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vào mối quan hệ hai nước, nhất là trong dịp kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Đại sứ John Nielsen bày tỏ vui mừng nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, tin tưởng vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Đan Mạch trong thời gian tới. Đại sứ cũng cam kết sẽ cố gắng hết mình để tăng cường quan hệ hợp tác hai nước trên mọi lĩnh vực chính trị, ngoại giao, giáo dục, thương mại, văn hóa…

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản