Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo

Chiều 8/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo K.Shanmugam đang thăm và làm việc ở nước ta từ ngày 8 đến 10/9/2011.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam đầu tiên với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao của ngài K.Shanmugam. Vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Xinhgapo đang phát triển tốt đẹp với nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác, nhất là kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch, Thủ tướng mong muốn hai bên cần tiếp tục nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, ưu tiên thực hiện tốt, thiết thực Hiệp định kết nối hai nền kinh tế mà Chính phủ Việt Nam và Xinhgapo đã ký kết. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hai nước cần tiếp tục xúc tiến nhiều hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe, quốc phòng-an ninh...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo K.Shanmugam. Ảnh: Thống Nhất-TTXVN


Bộ trưởng Ngoại giao Xinhgapo K.Shanmugam thông báo với Thủ tướng những kết quả tốt đẹp trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam; hai bên đạt được sự đồng thuận trong nhiều vấn đề về hợp tác kinh tế thương mại, cũng như thống nhất cho rằng gìn giữ hòa bình, ổn định, tự do hàng hải ở Biển Đông là lợi ích của các nước trong khu vực và trên thế giới. Trên tinh thần đó, Bộ trưởng K.Shanmugam cho biết Xinhgapo hoan nghênh cơ chế hướng dẫn thực hiện Tuyên bố về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông DOC và mong muốn Bộ quy tắc về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông COC sớm được thảo luận và thông qua.

Bộ trưởng K.Shanmugam cho biết các doanh nghiệp Xinhgapo luôn coi Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn, môi trường đầu tư ổn định, hiệu quả; mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để ngày càng có nhiều nhà đầu tư Xinhgapo tới Việt Nam hợp tác kinh doanh. Đánh giá cao các thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực lương thực, Ngoại trưởng K.Shanmugam bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác và là nhà cung cấp lương thực ổn định cho Xinhgapo trong thời gian tiếp theo.

l Chiều 8/9, tại Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao K.Shanmugam. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao K.Shanmugam được bổ nhiệm cương vị mới và nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng K.Shanmugam, coi đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Hai Bộ trưởng khẳng định Việt Nam và Xinhgapo sẽ tiếp tục tăng cường sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trên tinh thần của “Tuyên bố chung về Khuôn khổ hợp tác toàn diện Việt Nam - Xinhgapo trong thế kỷ 21” ký năm 2004.

Hai Bộ trưởng đã trao đổi một số phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, trong đó có việc phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm hữu nghị chính thức của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Xinhgapo trong thời gian tới, coi đây là sự kiện quan trọng mở ra cơ hội hợp tác mới cho cả hai nước.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản