Thủ tướng đến thăm đường hoa Nguyễn Huệ

Chiều 17/2 (ngày 29 tháng Chạp), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm đường hoa và lễ hội đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, được tổ chức nhân dịp Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi (quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan đường hoa. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Tham quan đường hoa và đường sách, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự ấn tượng trước cảnh bài trí, sắp xếp cũng như các chủng loại hoa, các loại sách được trưng bày và giới thiệu tại đây. Thủ tướng đánh giá cao Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng và duy trì việc tổ chúc đường hoa, đường sách hàng năm vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tạo điểm đến ý nghĩa cho người dân Thành phố và các địa phương đến tham quan, vui chơi trong những ngày Tết.

Đường hoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 (được biết đến với cái tên quen thuộc đường hoa Nguyễn Huệ) được tổ chức trên đường Hàm Nghi, với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, nhằm chuyển tải thông điệp của người Việt Nam kiên cường, bất khuất, vượt mọi hoàn cảnh, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hội nhập quốc tế. Đường hoa được tổ chức với sự kết hợp uyển chuyển giữa hoa, hình tượng sáng tạo, nhằm thể hiện khái quát sự lao động, truyền thống yêu nước, khát vọng hòa bình, sự phát triển, phồn vinh của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước nói chung.

Cùng mang chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, lễ hội đường sách Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 giới thiệu hơn 15.000 đầu sách, được chia thành 4 chuyên đề như: Dấu ấn lịch sử - Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Miinh; Tự hào - Con người Thành phố mang tên Bác; Biển đảo thiêng liêng; Thành phố Hồ Chí Minh hội nhập.

Lễ hội đường sách giới thiệu hơn 15.000 đầu sách. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Đường hoa và lễ hội sách Thành phố Hồ Chí Minh Tết Ất Mùi 2015 được tổ chức từ ngày 16/2 đến ngày 22/2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết âm lịch).


Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản