Thủ tướng: Dầu khí là một trong những ưu tiên lớn nhất trong hợp tác kinh tế Việt-Nhật

Đánh giá cao việc Tokyo Gas thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ việc hợp tác dầu khí là một trong những ưu tiên lớn nhất trong hợp tác kinh tế Việt Nam và Nhật Bản; do đó việc hợp tác của Tokyo Gas với Việt Nam là hết sức quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Công ty Tokyo Gas. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Công ty Tokyo Gas (Nhật Bản). 

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tokyo Gas thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam; chúc mừng Tokyo Gas và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã cùng thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực  khí hoá lỏng LNG tại Việt Nam và hoan nghênh Công ty đưa ra chương trình hợp tác đầy triển vọng với Việt Nam.

Cho biết, nhu cầu tiêu thụ khí hoá lỏng ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác là rất lớn bởi việc sử dụng loại năng lượng này không gây hại môi trường, Thủ tướng tin tưởng, với đối tác tốt, môi trường tốt, nhất định Tokyo Gas sẽ thành công ở Việt Nam.

Khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các nhà đầu tư nước ngoài. Thủ tướng nêu rõ việc hợp tác dầu khí là một trong những ưu tiên lớn nhất trong hợp tác kinh tế Việt Nam và Nhật Bản; do đó việc hợp tác của Tokyo Gas với Việt Nam là hết sức quan trọng.

Bày tỏ mong muốn Tokyo Gas mở rộng làm ăn lâu dài ở Việt Nam, Thủ tướng cho biết, quan điểm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghiệp khí đồng bộ, hiệu quả thông qua việc phát huy các nguồn lực trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

Thủ tướng đề nghị, trong quá trình hợp tác trong lĩnh vực khí hoá lỏng, nhất là đối với Dự án kho cảng khí hoá lỏng LNG tại Thị Vải, nếu có khó khăn, vướng mắc, Tokyo Gas cần làm việc với PV GAS và Bộ Công Thương để được hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Tokyo Gas cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về địa lý, dân số…, cho nên có điều kiện phát triển thị trường tiêu thụ khí hoá lỏng. Với Nhật Bản, Việt Nam là đối tác hết sức quan trọng, trong đó có lĩnh vực khí hoá lỏng.

Ông cho biết, thời gian tới, Tokyo Gas sẽ tăng cường hợp tác với PV GAS; hy vọng, sẽ cùng đối tác Việt Nam xây dựng kho cảng khí hoá lỏng Thị Vải trở thành công trình hiện đại nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực này. Quá trình triển khai phát triển khí hoá lỏng ở Việt Nam, Tokyo Gas rất mong nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, nhất là về cơ chế, chính sách.

TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản