Thủ tướng Bêlarút thăm TP Hồ Chí Minh và kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 1/12, Thủ tướng Cộng hòa Bêlarút M.Myasnikovich đã có cuộc tiếp kiến lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và tham dự một số hoạt động được tổ chức tại thành phố.

Tiếp Thủ tướng Bêlarút tại dinh Thống Nhất, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân nhấn mạnh, trong sự phát triển và những thành tựu đạt được của Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng, thời gian qua có sự giúp đỡ rất lớn của Liên Xô trước đây và Bêlarút ngày nay. TP Hồ Chí Minh sẽ làm hết sức mình để củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Bêlarút và thúc đẩy hợp tác toàn diện hơn nữa giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

Thủ tướng M.Myasnikovich bày tỏ ấn tượng khi lần đầu đến thăm TP Hồ Chí Minh, chứng kiến sự phát triển năng động và những thành tựu về kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, chứng minh cho đường lối phát triển đúng đắn của Việt Nam. Thủ tướng M.Myasnikovich khẳng định Bêlarút luôn xem Việt Nam là đối tác chiến lược ở khu vực Đông Nam Á, tin rằng qua chuyến thăm lần này hai nước có nhiều cơ hội hơn nữa để tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

* Sáng cùng ngày, Thủ tướng M.Myasnikovich cũng đã dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bêlarút do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng M.Myasnikovich và phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Cộng hòa Bêlarút đã rời TP Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản