Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn gặp gỡ cộng đồng người Việt tại CHLB Đức

Phóng viên TTXVN tại Berlin đưa tin, tối 2/11 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức, đoàn công tác do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp và bà con cộng đồng người Việt tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, CHLB Đức. 

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TTXVN

Cùng tham dự buổi giao lưu với đoàn còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHLB Đức Đoàn Xuân Hưng cùng một số cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

Sau phần phát biểu và giới thiệu đôi nét của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng về tình hình hoạt động kinh doanh chung của bà con cộng đồng người Việt Nam tại khu thương mại Đồng Xuân, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đã bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn trước sự tiếp đón nồng nhiệt và chân thành của bà con cộng đồng người Việt dành cho đoàn. 

Trong phát biểu thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, sau khi đi thăm các gian hàng của bà con người Việt tại khu thương mại Đồng Xuân, ông vô cùng phấn khởi trước sự phát triển lớn mạnh từng ngày và hội nhập tốt của kiều bào ta tại CHLB Đức, đồng thời đánh giá cao những tình cảm và sự đóng góp của bà con cộng đồng người Việt tại Đức dành cho quê hương đất nước. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy bà con ta ở Đức có cuộc sống ổn định và làm ăn phát triển.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng cho biết, qua chuyến công tác lần này, quan hệ hai nước Việt Nam và Đức đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang từng bước cải thiện. Ông khẳng định Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đức đều đang nỗ lực hết mình để thúc đẩy sự hợp tác và đưa quan hệ hai nước trở lại quỹ đạo như trước đây.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc theo lời mời của phía Đức, Thứ trưởng Thường trực Bộ ngoại giaoViệt Nam Bùi Thanh Sơn đã có cuộc hội đàm với Quốc Vụ khanh đặc trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Đức Andreas Michaelis và đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Anh Đức (TTXVN)
Lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc
Lan tỏa tinh thần hiếu học trong cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc

Ngày 27/10, tại thủ đô Praha, Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc năm học năm học 2017-2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN