Ông Đỗ Thắng Hải khẳng định:

Thông tin phản ánh Bộ Công Thương bổ nhiệm cán bộ sai quy trình là thiếu chính xác

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Thông tin phóng viên phản ánh việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam làm Tổng giám đốc (TGĐ) Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam chưa đủ tiêu chuẩn là chưa chính xác, hiện chưa có việc bỏ phiếu xét bầu nhân sự giữ chức danh TGĐ của Vinataba”.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Nam, nguyên TGĐ Tổng công ty Dịch vụ nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) làm TGĐ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba), cũng như việc ông Nam chỉ được 3/34 phiếu tín nhiệm... không phải thông tin chính xác.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trả lời phóng viên báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

"Sabeco đã được cổ phần hóa thành công dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, mang lại 110.000 tỷ đồng cho ngân sách, tương đương với 4,8 tỷ đô la Mỹ. Sau khi thoái vốn, quyền điều hành với phần vốn chi phối là của doanh nghiệp Thái Lan. Vì vậy, Chủ tịch HĐQT, cũng như TGĐ sẽ không đảm nhiệm chức danh như đã đảm nhiệm trước đó tại Sabeco. Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã bàn và có tính đến quy hoạch những công việc tiếp theo cho các nhân sự này", ông Đỗ Thắng Hải thông tin..  

Tại thời điểm đó, ông Nguyễn Thành Nam được Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét giới thiệu chức danh TGĐ của Vinataba, nhưng khi đó doanh nghiệp này đã có TGĐ rồi. Sau khi có Nghị định của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, thì chức năng chủ sở hữu tại một số tập đoàn, tổng công ty lớn (19 tập đoàn, tổng công ty), trong đó có Vinataba, thuộc thẩm quyền và trực tiếp quản lý của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. 

*Trả lời câu hỏi về vấn đề xe biển xanh vào đón người nhà ở sân bay, Thứ trưởng cho biết, Bộ Công Thương đã giao cho Văn phòng, Vụ Tổ chức cán bộ, các đơn vị rà soát kiểm tra thông tin các cá nhân liên quan đúng theo quy định hiện hành, có xét tới yếu tố quá trình công tác, rút ra bài học trong thực thi nhiệm vụ. Bộ Công Thương cũng đã lập hội đồng kỷ luật gồm đại diện Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng, Đảng uỷ, Công đoàn xem xét kỹ đưa ra mức kỷ luật với nhân viên lễ tân, Trưởng phòng Lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ, với hai mức kỷ luật là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

V.T/Báo Tin tức
Quy hoạch Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cần có ý kiến của các bên liên quan
Quy hoạch Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cần có ý kiến của các bên liên quan

Liên quan đến việc điều chỉnh Cảnh hàng không (CHK) Tân Sơn Nhất sử dụng tư vấn ADPi của Pháp để nghiên cứu về điều chỉnh quy hoạch, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 3/2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, bên cạnh ADPi còn có tư vấn song song của Công ty TNHH Một thành viên Thiết kế và Tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADDC) của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN