Thông tấn xã Việt Nam về nguồn tại Tuyên Quang

Ngày 5/9, tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức hoạt động về nguồn, đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 ngày thành lập TTXVN (15/9/1945-15/9/2015).


Lãnh đạo TTXVN thắp hương tại đình Hồng Thái (Tuyên Quang). Ảnh: Danh Lam – TTXVN.

Tại nhà bia lưu niệm nơi làm việc của cơ quan Việt Nam Thông tấn xã (Thông tấn xã Việt Nam ngày nay), thôn Trung Long, xã Trung Yên, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Đây là địa điểm Thông tấn xã Việt Nam đã từng hoạt động trong thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp từ 1952-1954, mặc dù chỉ hoạt động tại đây trong thời gian 2 năm nhưng đã trở thành một phần quan trọng trong lịch sử hào hùng của Việt Nam Thông tấn xã – nay là Thông tấn xã Việt Nam. Chính tại nơi này, cán bộ TTXVN đã vinh dự được đón Bác Hồ đến thăm và được nghe những lời căn dặn của Người. Đây cũng là nơi tiền thân của các đơn vị thông tin và các đơn vị chức năng của TTXVN hiện nay. Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi mong muốn, Khu lưu niệm TTXVN tại xã Trung Yên sẽ trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống hào hùng của TTXVN đối với những thế hệ cán bộ, phóng viên kế cận sau này, nhất là thế hệ trẻ của TTXVN. 

Lãnh đạo TTXVN trồng cây lưu niệm tại Khu kỷ niệm nơi làm việc của TTXVN tại An toàn khu Tuyên Quang. Ảnh: Danh Lam – TTXVN.


Thay mặt TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi gửi lời cảm ơn nhân dân xã Trung Yên đã giúp đỡ, bảo đảm an toàn, giữ bí mật cho TTXVN thời kỳ TTXVN đóng trụ sở tại đây.

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại Lễ khánh thành Khu kỷ niệm nơi làm việc của TTXVN tại An toàn khu Tuyên Quang. Ảnh: Danh Lam – TTXVN.


Trong dịp này TTXVN đã tổ chức bàn giao con đường bê tông dẫn vào khu lưu niệm của TTXVN có chiều dài 600 mét, trị giá 400 triệu đồng do Công đoàn Trung tâm Truyền hình Thông tấn ủng hộ; tổ chức bàn giao 60 bộ bàn ghế học sinh; 1 công trình nước sạch; sửa chữa nhà lớp học cho điểm trường thôn Hoàng Lâu, xã Trung Yên với tổng giá trị trên 120 triệu đồng do các đơn vị của TTXVN quyên góp ủng hộ. Nhân dịp khai giảng năm học mới, Đoàn thành niên TTXVN đã ủng hộ 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Quang Cường (TTXVN)
Tin khác
  • Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng

    Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng

    10:11 ngày 24/04/2019

    Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một vị lãnh đạo có tầm nhìn xa, trông rộng. Giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, cùng có lợi, đưa Việt Nam mở rộng quan hệ với nước ngoài, bình thường hoá quan hệ với Trung Quốc và Mỹ, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản