Thiếu niên, nhi đồng Thủ đô học nhiều điều hay, làm nghìn việc tốt

Những chương trình, phong trào, hoạt động của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới, đạt nhiều kết quả, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của thiếu nhi Thủ đô đối với công tác đội và phong trào thiếu nhi cả nước.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2017), ngày 14/5, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó bồi đắp niềm tự hào trong phụ trách Đội và thiếu nhi Thủ đô, khẳng định vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong giáo dục và rèn luyện thiếu niên, nhi đồng trong giai đoạn mới.

Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ 22. Ảnh: Mai Linh/ TTXVN

Đồng hành cùng chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội cả nước trong 76 năm qua, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Thành phố Hà Nội luôn có những đóng góp to lớn với lớp lớp các thế hệ đội viên đã trở thành những nhà lãnh đạo, những công dân ưu tú của đất nước, những tiến sĩ, kĩ sư, bác sĩ, những nhà khoa học, những công nhân có bàn tay vàng… Hội đồng Đội Hà Nội cũng là nơi khởi xướng nhiều phong trào thi đua có ý nghĩa lịch sử, được lan tỏa trong cả nước. 


Các chương trình, phong trào được tổ chức sáng tạo, hiệu quả, tiêu biểu như: Thiếu nhi Thủ đô thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, Kế hoạch nhỏ, Nghìn việc tốt, Em yêu Hà Nội, Khăn hồng tình nguyện, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thủ đô”, “Một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”…


Với 30 Hội đồng Đội quận, huyện, thị xã, 1.304 liên đội và gần 1 triệu đội viên nhi đồng trên địa bàn thành phố, Hà Nội là địa phương có số tổ chức đội và số lượng đội viên hàng đầu cả nước. Thông qua các phong trào, hoạt động với phương châm “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các Liên đội, Chi đội của thành phố đã đóng góp được hàng chục tỷ đồng cho các hoạt động thiện nguyện và hàng trăm nghìn công trình măng non có ích cho cộng đồng.


Bên cạnh việc tham gia các hoạt động, phong trào, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô cũng không quên nhiệm vụ học tập. Là một Liên đội trưởng xuất sắc, em Nguyễn Minh Hằng đến từ trường Trung học cơ sở Sài Sơn (huyện Quốc Oai, Hà Nội) chia sẻ, để thực hiện tốt những công việc và mục tiêu đã đề ra, em luôn cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý giữa học và chơi, đồng thời chăm chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bởi vậy, việc học dù căng thẳng nhưng cũng không gây áp lực cho em.


Hiện nay, những chương trình, phong trào, hoạt động của Hội đồng Đội thành phố không ngừng đổi mới, đạt nhiều kết quả, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của thiếu nhi Thủ đô đối với công tác đội và phong trào thiếu nhi cả nước.


Tại lễ kỷ niệm, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức trao giải Hội thi Tin học trẻ thành phố lần thứ 22, đồng thời tuyên dương, tặng Bằng khen cho 60 Liên đội trưởng tiêu biểu Thủ đô năm 2017.


Mai Linh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản