Theo bước chân người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Vừ A Dính

Ngày 11/5, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức Tọa đàm “Theo bước chân người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Vừ A Dính”.

Chú thích ảnh
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, rất nhiều ý kiến các đại biểu là những đoàn viên, thanh niên, đại diện các Hội đồng Đội và các học sinh đến từ 7 tỉnh, thành trong cả nước đã cùng tập trung thảo luận xung quanh các nội dung: Cuộc đời và đóng góp của Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính đối với cách mạng Việt Nam; các thế hệ thanh niên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam học tập và noi gương Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính; vai trò của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong giáo dục thiếu niên, nhi đồng học và noi gương Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính; tuổi trẻ Việt Nam hôm nay noi gương Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính, sống có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam.

Đặc biệt, buổi tọa đàm còn có những ý kiến của đại biểu là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân gia đình Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính chia sẻ về những chặng đường đấu tranh của dân tộc Việt Nam, về cuộc đời và cống hiến của người anh hùng nhỏ tuổi Vừ A Dính.

Chú thích ảnh
 Các đại biểu thiếu nhi tham dự buổi tọa đàm. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Tọa đàm “Theo bước chân người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Vừ A Dính” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hành trình "Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh" do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại tỉnh Điện Biên với nhiều hoạt sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực.

Ngoài chương trình tọa đàm, hành trình còn nhiều hoạt động như: dâng hương các anh hùng, liệt sỹ; tặng quà cho gia đình chính sách, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tặng học bổng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu "Sáng mãi lửa Điện Biên" và chương trình kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Tọa đàm là hoạt động thiết thực niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh, 20 năm Quỹ học bổng Vừ A Dính; là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử Việt Nam, về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, cuộc đời và đóng góp của Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính.

Đây cũng là hoạt động để tiếp tục tìm tòi, đề xuất những giải pháp nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, của Đảng, Đoàn và Đội. Qua đó bồi đắp lý tưởng cách mạng, phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc trong thiếu nhi Việt Nam.

Xuân Tư (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản