Thêm một công trình biểu tượng của quan hệ Việt-Lào

Sáng 7/1 tại thị xã Savannakhet, Văn phòng Trung ương Đảng, chính quyền tỉnh Savannakhet phối hợp với và Tổng Công ty 36 của Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà Văn hóa Cayson Phomvihan”.

Đây là món quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tháng 6/2011.


Lễ ký bàn giao công trình.


Dự lễ có các đồng chí: Bounpon Buttanavong,Ủy viên BCT, Bí thư TW Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng NDCM Lào; Trần Quốc Vượng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương; Souphanh Keomisay, Bí thư, Tỉnh trưởng Savannakhet; Nguyễn Mạnh Hùng, Đại sứ Việt Nam tại Lào cùng quan chức cấp cao hai nước và nhân dân địa phương.


Báo cáo của chủ đầu tư và đơn vị thi công cho biết: Dự ángồm 4 khối nhà: nhà A có khu sảnh tiếp đón, trưng bày triển lãm, phục vụ giải khát, diện tích xây dựng 210 m2 cao 1 tầng; nhà B có sảnh tiếp đón, các phòng đa năng để học, tập thể dục, tổ chức sự kiện, tiệc, hội thảo, diện tích xây dựng 1.010 m2 cao 2 tầng; nhà C là khối nhà làm việc hành chính, diện tích xây dựng 198 m2 cao 2 tầng; nhà D có sảnh tiếp đón, phòng tiếp khách VIP, phòng đa năng, khối phòng biểu diễn (680 chỗ), khu vực sân khấu, diện tích xây dựng 1.355 m2 cao 4 tầng. Công trình được hoàn thiện bằng các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo thẩm mỹ, trang bị hiện đại đáp ứng cho hoạt động của nhà văn hoá nhưng đậm chất văn hoá Lào. Tổng mức đầu tư là 191 tỷ đồng.


Lễ cắt băng khánh thành.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Cường, Phó Chánh Văn phòng TW chân thành cảm ơn lãnh đạo và các ban ngành chức năng tỉnh Savannakhet đã hợp tác, giúp đỡ để công trình bàn giao đúng tiến độ. Đồng chí biểu dương Ban Quản lý dự án Văn phòng Trung ương và Ban Tổng Giám đốc, cán bộ kỹ thuật và công nhân Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng Việt Nam đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành công trình đúng yêu cầu thời gian, chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật. Công trình là một trong những biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.


Thay chính quyền tỉnh, đồng chí Souphanh Keomisay, cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã giúp Lào nói chung và tỉnh Savannakhẹt hiệu quả trong hàng chục năm qua; nhấn mạnh việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà Văn hóa Cayson Phomvihan là một minh chứng sống động cho tình nghĩa sắt son thủy chung Lào - Việt Nam và hứa sẽ bảo quản giữ gìn và phát huy hiệu quả của công trình để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân địa phương, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai nước.


Toàn cảnh Nhà Văn hoá Kaysone Phomvihane.Hoàng Chương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản