Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Ibaraki thúc đẩy hợp tác

Chiều 8/10, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki và Đoàn đại biểu gồm các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức xã hội của tỉnh Ibaraki, Nhật Bản đang có chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. 

 

Tại buổi tiếp, ông Lê Hoàng Quân đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Ibaraki đến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giới thiệu một số nét chính về Thành phố Hồ Chí Minh cũng như mối quan hệ giữa thành phố với các địa phương của Nhật Bản, ông Lê Hoàng Quân cho biết, thực hiện tham gia thúc đẩy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và ngày càng sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, thời gian qua Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp tác với các địa phương của Nhật Bản như tỉnh Hyogo, thành phố Yokohama, Osaka, vùng Kansai…và đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

 

Ông Lê Hoàng Quân cho rằng, việc lãnh đạo tỉnh Ibarakia tổ chức một đoàn công tác với nhiều thành phần đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh Ibaraki với Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ông Lê Hoàng Quân tin tưởng, chuyến thăm của đoàn đến Thành phố Hồ Chí Minh lần này sẽ mở ra cơ hội hợp tác mới giữa hai địa phương, góp phần nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

 

Cám ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki cho biết, chuyến thăm của đoàn là theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thực hiện thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp. Tỉnh Ibaraki luôn nỗ lực tham gia xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam , trong đó trọng tâm là lĩnh vực nông nghiệp. 

 

Theo ông Hashimoto Masaru, người dân Nhật Bản rất quan tâm đến Việt Nam, điều này được thể hiện số thành viên dự kiến đến Việt Nam chỉ có 40 người nhưng cuối cùng số người tham gia là hơn 100 người thuộc nhiều thành phần trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại đầu tư, phúc lợi xã hội, y tế, văn hóa… Chuyến thăm đã giúp đoàn đại biểu tỉnh Ibaraki tìm hiểu môi trường và điều kiện đầu tư tại Việt Nam . 

 

Chia sẻ một số thế mạnh của tỉnh Ibaraki, ông Hashimoto Masaru cho rằng giữa Ibaraki và Thành phố Hồ Chí Minh có thể hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ cùng nhau phát triển trong một số lĩnh vực như nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phúc lợi xã hội, giao lưu văn hóa… Ông Hashimoto Masaru mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Ibaraki tổ chức các hoạt động hợp tác tại thành phố, góp phần thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa giữa hai địa phương.

 

Anh Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản