Thanh niên vùng Bắc Trung Bộ hăng hái lên đường nhập ngũ

Trong hai ngày 14 và 15/2, 87 huyện, thành, thị của các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2017.

Thanh niên thành phố Huế chia tay người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

Theo đánh giá của Bộ Tư lệnh Quân khu IV, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay tại các địa phương trên địa bàn Quân khu có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ công dân đến trạm y tế sơ tuyển trực tiếp về sức khỏe đạt 99%; số thanh niên có sức khỏe loại I chiếm 23,7%; thanh niên sức khỏe loại 2 chiếm 53,5%. Tuổi đời của thanh niên nhập ngũ từ 18 – 24 tuổi, chiếm 82,9%.

Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng, từng bước đưa công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đi vào nền nếp, Bộ Tư lệnh Quân khu IV chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương và Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh tham mưu tốt trong việc khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Nhờ làm tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự tại các địa phương, thanh niên hăng hái tham gia các bước tuyển chọn, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn so với các năm trước. Tỷ lệ thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp cao hơn; có 32 thanh niên nhập ngũ đợt này là đảng viên. Đặc biệt, nhiều thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.


Theo Bộ Tư lệnh Quân khu IV, năm 2017, Quân khu IV có 10 trường hợp là nữ được gửi ra Bộ Tư lệnh Thông tin huấn luyện. Công tác tuyển quân cũng thuận lợi hơn so với các năm trước do năm nay chỉ tuyển quân 1 đợt, công tác chuẩn bị được tiến hành từ đầu năm 2016; các địa phương, các cấp, ngành đã phát huy kinh nghiệm trong những năm trước, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành nội dung, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng tiến độ...

Tá Chuyên (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản