Thanh Hóa sẽ có đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các ngành hữu quan phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa khẩn trương hoàn tất thủ tục đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp để trình HĐND tỉnh Khóa XVI phê duyệt tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, dự kiến đường Võ Nguyên Giáp sẽ là trục đường thuộc địa phận thành phố Thanh Hóa, có điểm đầu giao nhau với đường Quang Trung tại Ngã ba Voi, điểm cuối giao với Quốc lộ 4B thuộc địa phận xã Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa.

Thanh Hóa sắp có tuyến đường mang tên cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: dantri.com.vn


Việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong nhiều hoạt động thiết thực nhằm khắc ghi công lao to lớn của Đại tướng, đồng thời thể hiện tình cảm, nguyện vọng của đông đảo người dân tỉnh Thanh Hóa với vị tướng tài của dân tộc. Đây cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, noi gương Đại tướng để cống hiến, lao động và học tập.

Tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp được UBND thành phố Thanh Hóa và các ngành chức năng khảo sát hiện nay được gọi là tuyến đường Voi - Sầm Sơn có chiều dài 8,5km, được thiết kế theo tiêu chuẩn đường 1 chiều rộng 7,5m, ở giữa có dải phân cách rộng 15m được trồng cây xanh. Dự kiến việc đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được UBND tỉnh trình kỳ họp HĐND tỉnh khóa XVI tổ chức vào đầu tháng 7/2014.


Đức Phương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản