Thái Nguyên cần chú trọng công tác quy hoạch

Ngày 16/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Thái Nguyên.


Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những nỗ lực của tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2012, nhất là trong công tác lao động, thương binh, xã hội chăm sóc gia đình người có công. Phó Thủ tướng đã lưu ý lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện nhiệm vụ các tháng cuối năm 2012, cần quan tâm đến việc hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, tạo điều kiện để các doanh nghiệp ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động.


Phó Thủ tướng cho rằng, Thái Nguyên là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế, vì vậy trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỉnh cần đặc biệt chú trọng tới công tác quy hoạch, xây dựng quy hoạch để phát huy những tiềm năng, lợi thế đó thành sức mạnh kinh tế thực sự.


Trong tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Thái Nguyên cần xác định đây là mục tiêu lâu dài, cần kiên trì thực hiện. Trước mắt, ngoài quy hoạch ở các xã điểm phải khẩn trương hoàn thành quy hoạch xây dựng NTM ở tất cả các xã nông thôn còn lại, quy hoạch đi vào chất lượng, gắn với thực tế nông thôn. Tỉnh cần đưa chỉ tiêu xây dựng NTM vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm gắn với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.


Hoàng Thảo Nguyên

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản