Thái Lan tặng huân chương cao quý cho Thượng tướng Phương Minh Hòa

Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam đã được trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Bội tinh đệ nhất tại trụ sở Bộ Quốc phòng Thái Lan ở thủ đô Bangkok.

Đại tướng Udomdej trao Huân chương cho Thượng tướng Phương Minh Hòa. Ảnh: vov.vn

Đại tướng Udomdej Sitabutr, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Thái Lan đã thay mặt Nhà Vua nước này trao tặng Huân chương Hiệp sĩ Bội tinh đệ nhất cho Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Buổi lễ trao tặng huân chương dành cho Thượng tướng Phương Minh Hòa được tổ chức trọng thể chiều 16/5 tại trụ sở Bộ Quốc phòng Thái Lan ở thủ đô Bangkok với sự tham dự của nhiều tướng lĩnh quân đội hai nước và Tham tán Công sứ Việt Nam tại Thái Lan Trần Như Hùng.

Huân chương Hiệp sĩ Bội tinh đệ nhất là huân chương cao quý dành cho các công dân Thái Lan và công dân nước ngoài có công lao đối với Vương quốc Thái Lan. Thượng tướng Phương Minh Hòa là người Việt Nam thứ ba được nhận huân chương cao quý này, ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan nói chung và quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước nói riêng.

Sau phần nghi lễ trao tặng huân chương, Thượng tướng Phương Minh Hòa bày tỏ niềm vinh dự và chân thành gửi lời cảm ơn tới Nhà vua Bhumibol Adulyadej và Bộ Quốc phòng Thái Lan. Thượng tướng Phương Minh Hòa nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan có nhiều nét tương đồng về văn hóa và cùng là thành viên của ASEAN, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có những chuyến thăm lẫn nhau.

Hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược và ký Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan giai đoạn 2014-2018. Các hoạt động trên là những biểu hiện sinh động của mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Thái Lan.

Mối quan hệ đó ngày càng được củng cố và phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định chung trong khu vực và vì mục tiêu xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, thịnh vượng và vững mạnh. Trong bối cảnh chung đó, quan hệ về quốc phòng - quân sự cũng có những bước phát triển vượt bậc những năm gần đây. Thỏa thuận hợp tác quốc phòng ký năm 2012 tiếp tục là khuôn khổ pháp lý để phát triển mối quan hệ bền vững, sâu rộng và hiệu quả.

Thượng tướng Phương Minh Hòa đánh giá cao những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân và Quân đội Hoàng gia Thái Lan đã đạt được trong những năm qua, bày tỏ hy vọng Thái Lan sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, tương xứng với vị thế, tiềm năng và truyền thống của mình. Thượng tướng đồng thời tin tưởng Thái Lan sẽ tiếp tục thúc đẩy hiệu quả quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan nói riêng và đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác vì mục tiêu chung của Cộng đồng ASEAN.

TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản