Tàu sắt hoen rỉ dạt vào bờ biển Quảng Nam

Chiều 1/12, Thượng tá Trần Văn Ba, Trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Đồn biên phòng Cửa Đại đã lập biên bản thu giữ phương tiện vận tải đường thủy để tiến hành các bước xử lý theo quy định đối với một tàu sắt lạ bị sóng biển đánh dạt vào bờ biển Hà My Đông.

Chiếc tàu sắt không số hiệu trôi dạt tại biển Hà My Đông. Ảnh: baoquangnam.vn

Trước đó, sáng cùng ngày, một số ngư dân địa phương đi đánh cá trên biển đã phát hiện chiếc tàu sắt lạ, trên tàu không có người, trôi dạt vào dọc bờ biển Hà My Đông, thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nên đã trình báo lực lượng chức năng.

Ngay sau khi, nhận được thông tin, chính quyền, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để kiểm tra.

Qua kiểm tra của lực lượng chức năng, tàu không có người, không có số hiệu, vỏ tàu màu xanh, đã bị han rỉ. Tàu dài 27 mét, rộng khoảng 8 mét, có một máy chính, hai máy nhỏ, trên tàu có một số đồ dùng như quần áo, chén đũa, nước uống.


Hiện Đồn Biên phòng Cửa Đại tiếp tục triển khai phương án bảo vệ con tàu để tiến hành các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)
Cứu nạn tàu cá cùng 13 thuyền viên trôi dạt trên biển
Cứu nạn tàu cá cùng 13 thuyền viên trôi dạt trên biển

Ngày 11/11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã kịp thời cứu nạn thành công tàu cá số hiệu NA 90112 TS cùng 13 thuyền viên đưa về cập cảng Cửa Lò (Nghệ An) an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN