Tàu chuyên dụng Argentina tìm kiếm tàu có thủy thủ Việt mất tích

Ngày 12/3, Văn phòng Thương mại và Văn hóa Đài Bắc tại Buenos Aires cho biết Argentina quyết định cử tàu chuyên dụng tới vùng biển có tàu cá Đài Loan (Trung Quốc) cùng 49 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có hai thuyền viên Việt Nam, bị mất tích để tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ.

Phóng viên TTXVN tại Argentina dẫn nguồn tin trên cũng cho biết sẽ phải mất nhiều ngày tàu cứu hộ mới có thể tiếp cận được khu vực tàu mất tích. Trước đó, Argentina đã có phương án điều máy bay tới vùng biển này nhưng do địa điểm quá xa nên khả năng đó không khả thi.

Trước đó, ngày 3/3, Văn phòng Thương mại và Văn hóa Đài Bắc tại Argentina đã thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam về việc tàu cá Đài Loan “Hsiang Fu Chung” (Tường Phúc Xuân) bị mất liên lạc trên vùng biển Nam Đại Tây Dương. Trong số các thuyền viên có mặt trên tàu, 21 người mang quốc tịch Indonesia, 14 người Trung Quốc, 12 người Philippines, và 2 công dân Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina cho biết hai thuyền viên Việt Nam trên tàu cá mất tích là Trần Văn Cường, sinh ngày 10/3/1987, và Nguyễn Văn Thuận, sinh ngày 10/11/1975.

Đài Loan đã lệnh cho các tàu cá Đài Loan và các nhà chức trách Argentina cũng đã thông báo cho các tàu cá của mình phối hợp tìm kiếm phát hiện dấu vết. Hiện đã có 18 lượt tàu cá Argentina tham gia tìm kiếm nhưng chưa phát hiện ra dấu hiệu khả quan. Về phần mình, Đại sứ quán Việt Nam cũng tích cực nắm tình hình, phối hợp với Văn phòng Thương mại và Văn hóa Đài Bắc tại Buenos Aires vận động Cơ quan Cứu nạn trên biển Argentina hỗ trợ cao nhất cho công tác tìm kiếm.

Tàu câu mực "Hsiang Fu Chun" tải trọng 700 tấn, đã mất liên lạc với công ty chủ quản ngay sau khi báo cáo rằng nước đang rò rỉ vào sàn tàu lúc khoảng 3 giờ sáng 26/2 (giờ địa phương). Theo dữ liệu vệ tinh ghi lại được, tàu này đang ở cách quần đảo Falklands 3.148 km trước khi biến mất.


TTXVN/Tin Tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản