Tập đoàn kinh tế nhà nước đầu tiên cam kết tiết giảm chi phí

Sáng 14/2, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt và các đơn vị thành viên đã ký cam kết tăng cường tiết kiệm và tiết giảm chi phí quản lý trong năm 2012.

Bảo Việt là tập đoàn kinh tế nhà nước đầu tiên đã ký cam kết thực hiện tiết giảm chi phí theo chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính. Triển khai việc tiết giảm này, trong năm 2012 Tập đoàn Bảo Việt sẽ phấn đấu tiết giảm 145 tỷ đồng chi phí mà vẫn đảm bảo mức doanh thu như kế hoạch.

Theo đó, thực hiện chủ trương về kiểm soát chặt chẽ, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh; tiết giảm 5-10% chi phí quản lý, tập trung giảm giá thành sản phẩm; nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước tại Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính tại Công văn số 867/BTC-TCDN ngày 17/1/2012, Tập đoàn Bảo Việt đã phát động phong trào tiết kiệm và sử dụng chi phí hợp lý trong toàn hệ thống.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Việt, ông Lê Quang Bình cho biết: “Quán triệt chủ trương của Chính phủ và Bộ Tài chính, ngày 6/2/2012, Tập đoàn Bảo Việt đã chỉ đạo các đơn vị thành viên trong hệ thống đề nghị xây dựng kế hoạch hành động cụ thể về tiết giảm 5-10% chi phí quản lý; tăng cường các biện pháp quản lý rủi ro đề phòng hạn chế tổn thất trong các lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư; rà soát để triển khai đầu tư các dự án hiệu quả. Kết quả thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu tiết giảm chi phí đã được đề ra, nâng cao hiệu quả kinh doanh và góp phần tăng lợi nhuận toàn Tập đoàn”.

Theo Bộ trưởng Vương Đình Huệ, tới đây, Tập đoàn Dệt may (Vinatex), Tập đoàn Điện lực (EVN), Tổng Công ty vận tải đường thủy Vinalines, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex)… cũng công bố việc tiết giảm chi phí. Tới hết quý I/2012, tất cả các tập đoàn, tổng công ty nhà nước sẽ có kế hoạch triển khai cụ thể Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ.

Ông Huệ cho rằng, trong điều kiện lạm phát còn cao, lãi suất chưa thể giảm thì việc tăng cường quản trị tài chính, trước hết quản trị chi phí giá thành, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước.

Hữu Vinh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản