Tạo môi trường giáo dục thanh niên ý thức sáng tạo, vươn lên lập thân, lập nghiệp

Tối 28/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tuyên dương các tập thể, mô hình tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và công tác xây dựng Đoàn nhiệm kỳ 2007 - 2012.


Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng 89 đoàn viên thanh niên, đại diện cho những mô hình tiêu biểu nhất của tuổi trẻ cả nước trong thực hiện hai phong trào và công tác xây dựng Đoàn đã tham dự buổi lễ.


 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao thưởng cho tập thể và cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Đình Trân - TTXVN

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện những mô hình được tuyên dương chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt và những đóng góp hiệu quả của thanh niên đối với phong trào và công tác xây dựng Đoàn, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở đoàn ở các địa phương, đơn vị trong cả nước. 89 mô hình tiêu biểu trong cả nước về thực hiện phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” và công tác xây dựng Đoàn đã được Trung ương Đoàn vinh danh.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Hai phong trào “Năm xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đi vào cuộc sống đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước, góp phần xây dựng và phát triển Tổ quốc. Với sức hấp dẫn và lan tỏa rộng lớn, hai phong trào đã tạo môi trường tích cực giáo dục thanh niên ý thức sáng tạo, vươn lên lập thân, lập nghiệp. Qua triển khai phong trào, đã xuất hiện nhiều đoàn viên ưu tú với những cách làm hay, mô hình tốt.


Đánh giá cao những mô hình được vinh danh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong rằng các tập thể, mô hình tiêu biểu được vinh danh sẽ tiếp tục tỏa sáng, là hạt nhân nòng cốt trong phong trào thanh thiếu nhi. Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tích cực hỗ trợ thực hiện các phong trào thanh niên, góp phần xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh.


Khiếu Tư

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản