Tăng cường liên kết vùng để phát triển

Chiều 6/12, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã tham dự chỉ đạo hội nghị giao ban 3 Ban chỉ đạo (BCĐ): Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ về công tác giáo dục đào tạo, dạy nghề và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của cả 3 vùng.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận định: Năm 2012, kinh tế có nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực của các địa phương ở 3 vùng, tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội đã được giữ vững, đáp ứng yêu cầu phát triển. Cả 3 vùng đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển nền kinh tế chung của đất nước. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với BCĐ của 3 vùng tiếp tục đánh giá khách quan về mặt bằng giáo dục và đào tạo của 3 vùng trong thời gian qua. Trên cơ sở đó tìm ra nguyên nhân yếu kém để tiếp tục đề xuất giải pháp khắc phục, chú ý công tác đào tạo phải gắn với nhu cầu phát triển của từng địa phương.


Phó Thủ tướng cũng yêu cầu BCĐ các vùng cần phối hợp phát huy tính liên kết vùng, đây là điều kiện hết sức quan trọng để các địa phương hỗ trợ nhau cùng phát triển, là mục tiêu chiến lược mà Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, để các địa phương bảo đảm an ninh quốc phòng, thực hiện tốt phát triển kinh tế xã hội, đồng thời qua đó kiến nghị sửa đổi, bổ sung các chính sách đặc thù đối với từng vùng miền.


Trần Khánh Linh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản