Tăng cường hợp tác ngành tòa án Việt Nam-Singapore

Nhận lời mời của Chánh án Tòa án Tối cao CH Singapore Sundaresh Menon, ông Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam, đã thăm và làm việc tại Singapore từ ngày 4-6/1.

Ông Sundaresh Menon (bên trái) đón ông Trương Hòa Bình.


Trong thời gian ở Singapore, Chánh án Trương Hòa Bình đã dự lễ khai mạc Năm Tư pháp 2015, một hoạt động truyền thống của hệ thống tòa án Singapore nhằm tổng kết kết quả hoạt động của năm trước và triển khai công tác trong năm tới; và dự lễ khai trương Tòa án Thương mại Quốc tế Singapore.

Tại cuộc gặp giữa Chánh án Sundaresh Menon và Chánh án Trương Hòa Bình, hai bên đã trao đổi tình hình hoạt động của hệ thống tòa án hai nước, kết quả công tác cải cách hệ thống pháp luật và tư pháp đạt được trong thời gian qua; và chia sẻ những thách thức mà hệ thống tòa án phải đối mặt trong thời đại toàn cầu hóa kinh tế.

Hai Chánh án thỏa thuận sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương giữa hai Tòa án Tối cao, tạo nền tảng vững chắc cho các hoạt động hợp tác như trao đổi các đoàn cấp cao và cấp chuyên gia, đào tạo thẩm phán và cán bộ tòa án, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của tòa án, tổ chức các hội nghị và hội thảo quốc tế chung trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Hai bên nhất trí sẽ chỉ định đầu mối liên lạc, thành lập nhóm thẩm phán cùng phối hợp nghiên cứu các lĩnh vực và hoạt động hợp tác, sớm đưa ra đề xuất để hai Chánh án thông qua trong cuộc gặp bên lề Hội nghị Chánh án các nước ASEAN sắp tới.

Tối 5/1, Chánh án Nguyễn Hòa Bình đã tham dự buổi tiệc chiêu đãi do Tổng thống Singapore Tony Tan Keng Yam và phu nhân chủ trì. Trong buổi chiêu đãi, Tổng thống Tony Tan Keng Yam đã nhắc lại ấn tượng tốt đẹp về chuyến thăm của ông tới Việt Nam năm 2012 và bày tỏ ủng hộ việc xây dựng và phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa Tòa án Tối cao hai nước.


Kim Yến
(P/v TTXVN tại Singapore)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản