Tăng cường hợp tác hai Thủ đô Hà Nội – Phnôm Pênh

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao của thành phố Phnôm Pênh, Campuchia do ngài Pa Socheate Vong, Đô Trưởng Thủ đô Phnôm Pênh làm Trưởng đoàn.

Chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Hà Nội và Phnôm Pênh có mối quan hệ hữu nghị lâu dài, tốt đẹp. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Campuchia Hunsen ngày 20/12 vừa qua càng khẳng định thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của hai nước. Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ tin tưởng qua các chuyến trao đổi công tác giữa đoàn các cấp, mối quan hệ tốt đẹp giữa Hà Nội và Phnôm Penh sẽ ngày càng được củng cố và vững chắc hơn.

Cảm ơn Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, Đô trưởng Thủ đô Phnôm Penh Pa Socheate bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn Thủ đô Hà Nội đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, cho rằng hai thành phố Hà Nội và Phnôm Pênh là hai thành phố kết nghĩa và có truyền thống hợp tác lâu đời, các chuyến trao đổi đoàn các cấp thời gian qua đã tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa hai nước, hai Thủ đô.

Bên cạnh đó, Đô trưởng Thủ đô Phnôm Pênh Pa Socheate mong muốn thời gian tới, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam và Thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa những hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Cũng trong ngày 26/12, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Phnôm Pênh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp ông Pa Socheate Vong, Đô trưởng Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: An Đăng/TTXVN.


Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vui mừng thông báo những nét chính trong tình hình phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô trong năm 2016. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn tới Ngài Pa Socheate Vong và Thủ đô Phnôm Pênh thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Thủ đô Hà Nội hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đô trưởng Pa Socheate cho biết Thủ đô Phnôm Pênh có số dân hơn 3 triệu người, tăng trưởng GDP hiện ở mức 7,2%/năm. Tuy vậy, Phnôm Pênh cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhất là về tình hình an ninh, chính trị. Đô trưởng Pa Socheate đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội thời gian qua và tin tưởng Hà Nội sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, đồng thời quan hệ giữa hai nước, hai Thủ đô sẽ ngày càng phát triển, gắn bó hơn.
TTXVN/Tin Tuc

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản