Sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM vào cuộc sống

Ngày 12/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến nhân dân góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.


Tính đến hết ngày 10/10, đã có tổng cộng 31.780 lượt ý kiến của người dân, cán bộ, đảng viên, các chuyên gia, nhà khoa học... trên địa bàn thành phố và cả nước đóng góp cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X. Phần lớn các ý kiến đánh giá cao dự thảo, đồng thời có những đóng góp cụ thể, sát thực tế, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia góp ý.

Cảm ơn sự đóng góp ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa và chất lượng với nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, tạo được chiều sâu trong góp ý.

Điều này thể hiện sự quan tâm của đông đảo nhân dân đối với Đảng bộ thành phố. Việc lấy ý kiến nhân dân cho dự thảo lần này thể hiện mối quan hệ khăng khít giữa Đảng với nhân dân, vì xét đến cùng mục tiêu của Đảng là mang lại lợi ích, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những ngày diễn ra đại hội, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, phản ánh những góp ý, tâm tư nguyện vọng của nhân dân thành phố đối với Đại hội Đảng bộ thành phố. Ngay sau đại hội, phải tuyên truyền xuống các cấp ủy để triển khai thực hiện cho tốt Nghị quyết của đại hội, tránh tình trạng trước đại hội thì lấy ý kiến rầm rộ, sau đó lại thực hiện “âm thầm”. Phải làm sao đưa những điểm mới, nội dung của đại hội vào cuộc sống một cách nhanh nhất.

Đồng chí Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hơn một tháng triển khai lấy ý kiến của nhân dân đóng góp cho Dự thảo Báo cáo chính trị đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia với nhiều ý kiến tâm huyết.

Trong đó nhiều ý kiến, bài viết được gửi trực tiếp qua thư, hội nghị hoặc thông qua các kênh thông tin đại chúng về những kinh nghiệm, giải pháp mang tính chiến lược nhằm giúp thành phố giải quyết những hạn chế còn tồn đọng cũng như thực hiện tốt các mục tiêu được đề ra trong dự thảo, góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Vũ Tiến Lực (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản