Sớm điều tra vụ 5 phụ nữ Việt bị tấn công tại Trung Quốc

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Trung Quốc khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng như của tỉnh Quảng Tây nhằm xác minh thông tin trong đó bao gồm cả thông tin về nhân thân của các nạn nhân, đề nghị cứu chữa kịp thời những người bị thương cũng như giải quyết hậu sự cho những người thiệt mạng.

Đây là thông tin được ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 24/7 khi trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 5 phụ nữ Việt Nam bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 3 người chết, 2 người bị thương.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình chủ trì cuộc họp báo chiều 24/7.


Ông Bình cho biết thêm, ngay trong ngày 23/7/2014, Tổng lãnh sứ quán Việt Nam tại Nam Ninh đã khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Tây, yêu cầu cứu chữa ngay lập tức và bằng mọi giá đối với 2 người bị thương cũng như sớm điều tra vụ việc. Ngay sáng 24/7/2014, Cục trưởng Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã gặp Phó Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội để trao đổi về việc này.

Bác tin bồi thường 10 tỷ đồng cho nạn nhân vụ MH17

Liên quan đến việc hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ máy bay MH17 bị nạn tại Ukraine ngày 17/7/2014, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia, Ukraine, Hà Lan đang phối hợp rất chặt chẽ với các cơ quan chức năng của nước sở tại để sớm giải quyết hậu sự cho 3 công dân Việt Nam trên chuyến bay này. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng đang hướng dẫn các thủ tục pháp lý cần thiết cho gia đình các nạn nhân để sớm đưa các thi hài nạn nhân về nước.

“Ngay từ khi sự việc diễn ra, Bộ Ngoại giao nói chung và Cục lãnh sự nói riêng đã liên hệ rất chặt chẽ với gia đình nạn nhân. Gia đình cũng bày tỏ sự cảm ơn cũng như nhờ cậy Bộ Ngoại giao, Cục lãnh sự và các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại các nước liên quan giúp đỡ trong vấn đề giải quyết hậu sự”, ông Bình cho biết.

Bình luận về thông tin gia đình 3 người Việt Nam thiệt mạng được bồi thường 10 tỷ đồng, người phát ngôn khẳng định: “Bộ Ngoại giao không đưa ra thông tin này”.


Thu Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản