Sẽ xây thêm một cầu đường bộ gần cầu Ghềnh-Đồng Nai

Ngày 16/6, Cục Đường sắt Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai nhằm bàn phương án xây dựng cầu đường bộ tách khỏi hai cầu chung với đường sắt trên cầu Ghềnh và cầu Rạch Cát.

Ảnh: Internet

Cục Đường sắt Việt Nam đã đề xuất với tỉnh Đồng Nai hai phương án là: Phương án 1, xây dựng 2 cầu đường bộ nằm song song với cầu Rạch Cát và cầu Ghềnh hiện nay; phương án thứ 2, xây dựng một cầu đường bộ về phía thượng nguồn cầu Ghềnh nối trung tâm thành phố Biên Hòa và phường Bửu Hòa. Tuy nhiên, tại cuộc họp lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã không đồng ý với hai phương án mà Cục Đường sắt đưa ra.

Tỉnh Đồng Nai cho rằng, hai phương án trên không khả thi vì không phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương, nhất là phải giải tỏa một khối lượng mặt bằng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân.

Tuy nhiên, tại cuộc họp đại diện Cục Đường sắt Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã thống nhất phương án xây dựng một cầu đường bộ nằm cách cầu Ghềnh 900 mét về phía hạ nguồn. Khi hoàn thành, cây cầu này sẽ kết nối với cầu Hiệp Hòa đang được thi công nhằm giảm áp lực giao thông ở nội ô thành phố Biên Hòa, rút ngắn quãng đường ra quốc lộ 1A về đi về Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay.

Sỹ Tuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản