Ra quân hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2011

Ngày 31/8, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức phát động, ra quân hưởng ứng Tháng ATGT năm 2011. Để thực hiện tốt Tháng ATGT năm nay với chủ đề "Phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông", Ban ATGT tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người dân, đặc biệt là giới trẻ, lực lượng tham gia giao thông đông đảo nhất hiện nay và cũng là đối tượng có tỷ lệ vi phạm cao nhất; xây dựng văn hóa giao thông, nghiêm túc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với lái xe, các nguy cơ gây tai nạn như vi phạm tốc độ, đi sai làn đường, tránh vượt sai quy định, vượt đèn đỏ, chở quá tải, không đội mũ bảo hiểm…, tạo chuyển biến rõ rệt trên lĩnh vực ATGT.

Thanh tra giao thông thành phố Hà Nội xử lý lỗi vi phạm đón khách dọc đường của hãng xe Khiên Nguyệt chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội trong ngày ra quân. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN


Dự lễ phát động Tháng ATGT năm 2011 của tỉnh Sóc Trăng, ông Trần Thành Nghiệp - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kêu gọi các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt văn hóa giao thông, ứng xử có văn hóa khi lưu thông đường bộ, giữ gìn sự bình yên sông nước và thực hiện nghiêm luật giao thông đường thủy và đường bộ, kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra... Ngay sau lễ phát động, lực lượng chức năng và các đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã diễu hành trên các tuyến đường chính trong nội ô thành phố Sóc Trăng, tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức chấp hành khi tham gia giao thông. Nhân dịp này, Công an thành phố Sóc Trăng ra mắt đoàn mô tô chuyên dùng mới trang bị cho công an các phường nhằm hỗ trợ lực lượng công an thực hiện tốt công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm. Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài yêu cầu các cấp, các ngành liên quan triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, vận động xây dựng văn hóa giao thông cho người dân, nhất là giới trẻ; xây dựng nếp sống văn hóa trong sinh hoạt và văn hóa giao thông, nghiêm túc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ. Trong dịp này, Quảng Bình mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT. Tỉnh cũng tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm đường thủy nội địa, tập trung vào các lỗi chủ yếu như phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển không có bằng cấp, chở quá tải trọng, thiếu phao cứu sinh; đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, không đảm bảo an toàn đồng thời kiểm tra xử lý các vi phạm trên tuyến đường sắt, đặc biệt là các tuyến đường ngang dân sinh.

Tại tỉnh Quảng Ninh, hơn 2.000 người đã tham gia lễ phát động Tháng ATGT năm 2011. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đọc - Chủ tịch UBND, Trưởng ban ATGT tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Tháng ATGT năm nay được phát động nhằm từng bước nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên về hiểm họa của việc lạm dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông, không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện. Các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền, tổ chức đoàn thể trong tỉnh cần phát động phong trào: Nói không với rượu, bia, khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Ngay sau lễ phát động, các lực lượng CSGT, TTGT đã tiến hành tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn... nhằm ngăn ngừa và đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn.

Hưởng ứng Tháng ATGT năm 2011, ông Cao Khoa - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND các huyện, thành phố và Ban ATGT các địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; giám sát, phát hiện và lên án các hành vi vi phạm. Ngành công an chỉ đạo các đơn vị chức năng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các địa bàn trọng điểm, địa bàn thường xảy ra tai nạn giao thông; xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nhất là các vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; chở quá tải, không đội mũ bảo hiểm. Các ngành chức năng và các địa phương giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đường sắt; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, các trường hợp xe dừng, đỗ không đúng qui định...

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản