Ra mắt sách 'Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương'

Chiều 30/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Lễ bàn giao sách "Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương". Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương" là ấn phẩm quan trọng tái hiện quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ Công an Trung ương trong 70 năm qua; là quá trình hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của tổ chức đảng trong Công an nhân dân.

Cuốn sách vinh dự được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng viết Lời tựa với niềm tin tưởng và mong muốn mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình và thực hiện cho bằng được chân lý: “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; “Còn Đảng thì còn mình”; “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất”; thực sự là “Thanh bảo kiếm của Đảng”, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, cuốn sách sẽ được phát hành đến toàn lực lượng Công an nhân dân, sử dụng làm tài liệu tuyên, góp phần động viên các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của ngành, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các thế lực thù địch...

Quyền Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật Phạm Chí Thành cho biết, những năm qua, Nhà xuất bản đã tổ chức biên tập, xuất bản và cho ra mắt bạn đọc nhiều ấn phẩm có giá trị của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các nhà khoa học, chuyên gia trong ngành Công an về những vấn đề bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, được bạn đọc đánh giá cao.

Để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của cán bộ, chiến sĩ ngành Công an, Nhà xuất bản đã xuất bản nhiều ấn phẩm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; chủ động phối hợp với các học viện, viện nghiên cứu, các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học, chuyên gia của Bộ Công an xây dựng đề tài, xuất bản và phát hành sách.

Đặc biệt, đầu năm 2019, Nhà xuất bản và Học viện An ninh nhân dân đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai trên thực tế nhiều hoạt động phối hợp thiết thực, hiệu quả; phối hợp với Học viện Chính trị Công an nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và gần nhất là Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an biên tập, xuất bản một số ấn phẩm quan trọng phục vụ nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.

Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ Công an Trung ương (1945 - 2015)­ là một ấn phẩm quý, tái hiện quá trình hình thành, phát triển tổ chức, hoàn thiện cơ chế lãnh đạo của Đảng bộ Công an Trung ương trong 70 năm qua, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, qua đó góp phần tổng kết lịch sử, tổng kết lý luận, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân.

Nhà xuất bản thực sự coi đây là ấn phẩm đánh dấu mốc quan trọng, tiếp tục khẳng định sự hợp tác hết sức thiết thực, hiệu quả giữa Nhà xuất bản với các đơn vị của Bộ Công an, tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.

Đỗ Bình (TTXVN)
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương

Sáng 16/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. 369 đại biểu ưu tú đại diện cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Công an Trung ương về dự đại hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN