'Quên' làm lại cầu sau khi dỡ để nạo vét sông


Hơn 3 tháng qua, gần 300 hộ dân ở ấp Gò Dưa, xã Bình Hiệp, huyện Mộc Hóa (Long An), luôn trong tâm trạng mòn mỏi chờ đợi đơn vị thi công nối lại nhịp giữa cầu bắc qua sông Rạch Rồ.


Đây là cây cầu duy nhất bắc ngang qua sông và là đường lưu thông chính về trung tâm xã, huyện nên lưu lượng người qua lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương buôn bán mỗi ngày rất cao.

Theo người dân địa phương, hơn một năm nay, đơn vị thi công của Doanh nghiệp tư nhân Phước Lộc, đặt tại phường 6, Thành phố Tân An (Long An) đã tháo dỡ nhịp giữa của cầu để phục vụ cho việc nạo vét sông và đắp đường, làm đường giao thông nông thôn.


Hiện tại, công trình đã hoàn thành, đơn vị thi công cũng không còn ở đây nữa, nhưng không biết vì lý do gì mà nhịp giữa của cây cầu vẫn chưa được trả về vị trí vốn có của nó, khiến nhân dân rất bức xúc.

Theo quan sát của phóng viên, hiện tại dưới sông cây lục bình phát triển dày đặc, dài hàng trăm mét, tàu xuồng cũng không thể lưu thông được, nên việc đi lại của người dân càng khó khăn. Đáng lo nhất là mỗi ngày có gần 200 em học sinh ở phía Đông sông Rạch Rồ phải qua sông đến lớp học bằng những cây cầu tự chế rất nguy hiểm, trong khi mùa nước lũ đang về.

Ông Phan Văn Dững, Phó Chủ tịch UBND Mộc Hóa cho biết, huyện cũng đã nhận được phản ánh của người dân và đang liên lạc với đơn vị thi công làm lại nhịp cầu giữa trong thời gian sớm nhất.

Hiện người dân ở đây mong muốn đơn vị thi công khẩn trương bắc lại nhịp giữa cây cầu để người dân và học sinh không còn phải đối mặt với nguy hiểm mỗi khi qua sông.Thanh Bình


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản