Quảng Trị truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 5/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ và một mộ tập thể liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh ở nước bạn Lào.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Quân Khu 4 dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Số hài cốt liệt sĩ này do Đội Quy tập mộ liệt sĩ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, quy tập trên địa bàn tỉnh Savannakhet của nước bạn Lào trong mùa khô 2019-2020. 

Tại buổi lễ, trong không khí trang trọng và linh thiêng, đông đảo lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân sâu sắc tới các Anh hùng- Liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do, vì hạnh phúc của nhân dân.

Chú thích ảnh
Lễ an táng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự kính trọng và biết ơn vô hạn đối với những quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh. Các liệt sĩ mãi mãi là những tấm gương sáng về tinh thần yêu nước nồng nàn, tinh thần quốc tế cao cả. Đảng bộ, nhân dân Quảng Trị xin hứa tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, vun đắp mối quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đây là lần thứ 34 tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ (kể từ năm 1993), khẳng định trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị đối với những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp quốc tế cao cả.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã cùng chính quyền các cấp và nhân dân các dân tộc Lào triển khai công tác tìm kiếm và đã đưa được hàng nghìn hài cốt liệt sĩ về với quê hương, Tổ quốc, góp phần làm vơi đi nỗi đau thương, mất mát của thân nhân các Anh hùng - Liệt sĩ.

 Nguyên Lý (TTXVN)
Đắk Lắk tổ chức truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia
Đắk Lắk tổ chức truy điệu, an táng 13 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Sáng 28/4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã trang trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 13 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh tại chiến trường Campuchia được quy tập trong mùa khô 2019 - 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN