Quảng Ninh trao giải cuộc thi ảnh về SEA Games 31

Chiều 5/7, Ban tổ chức cuộc thi ảnh về SEA Games 31 tại Quảng Ninh tổ chức công bố, trao giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
BTC trao giải đặc biệt cho tác giả Trường Giang, phóng viên VOV Đông Bắc. 

Trong dịp Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra tại Việt Nam từ ngày 12 - 23/5/2022, tỉnh Quảng Ninh là địa phương đăng cai tổ chức 7 môn thi đấu, chỉ đứng sau thành phố Hà Nội. Để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp về một kỳ SEA Games thành công, tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc thi ảnh về SEA Games 31. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo các tay máy chuyên và không chuyên từ các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhiếp ảnh gia ở trong, ngoài tỉnh… tác nghiệp ở các môn thi đấu tại Quảng Ninh.

Có 107 tác phẩm ảnh, gồm hai thể loại ảnh đơn (55 tác phẩm) và phóng sự ảnh (52 tác phẩm) dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 23 tác phẩm xuất sắc trao giải, gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 10 giải Khuyến Khích. Giải Đặc biệt được trao cho tác giả Trường Giang (Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc Đài tiếng nói Việt Nam), với tác phẩm Vinh quang trên đất mỏ. TTXVN có 4 tác giả đoạt giải với 1 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Các tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng (TTXVN, VOV, Báo Quảng Ninh…), trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo…). Các tác phẩm dự thi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp của hoạt động thi đấu và hoạt động bên ngoài sân đấu trong thời gian diễn ra SEA Games 31 tại Quảng Ninh; phản ánh những vẻ đẹp phong phú của các trận thi đấu, tinh thần thể thao cao thượng, nét đẹp văn hóa và tình đoàn kết hữu nghị của các vận động viên, người hâm mộ.

Chú thích ảnh
BTC trao giải A cho nhóm tác giả đoạt giải. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Quảng Ninh Đỗ Ngọc Hà; Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh - Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thanh Tùng đánh giá, những bức ảnh đoạt giải là những tác phẩm ảnh báo chí đẹp, chất lượng, ghi lại những hình ảnh đẹp về SEA Games 31, văn hóa, lòng yêu thể thao của các cổ động viên Việt Nam nói chung và của Quảng Ninh nói riêng, góp phần lan tỏa hình ảnh, công tác tổ chức của Quảng Ninh.

Việc có nhiều tác phẩm đoạt giải cao cho thấy đây là sân chơi khách quan, công bằng và sự nỗ lực của mỗi tác giả. Ban tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tay máy trong Đại hội thể thao toàn quốc cuối năm 2022 do Quảng Ninh đăng cai tổ chức.

Tin, ảnh: Thanh Vân (TTXVN)
SEA Games 31: Ấn tượng màn ra quân tổng lực của hãng thông tấn chủ nhà
SEA Games 31: Ấn tượng màn ra quân tổng lực của hãng thông tấn chủ nhà

Lực lượng phóng viên, biên tập viên hãng thông tấn chủ nhà Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã hoàn thiện bức tranh đầy màu sắc về Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á SEA Games 31. Họ phủ sóng trên mọi kênh truyền thông từ trang thông tin chính thức về SEA Games 31 của Ban tổ chức, trang thông tin chuyên biệt của TTXVN về Đại hội; thực hiện mọi loại hình thông tin từ phóng sự truyền hình, tin, bài, ảnh, clip; cung cấp tin nguồn để các cơ quan báo chí cập nhật thông tin lên trang web của mình…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN