Quảng Nam khẩn trương di chuyển người dân đến nơi an toàn

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lớn, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn, chủ động phân luồng giao thông nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

Chú thích ảnh
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam sơ tán người dân ở huyện Phú Ninh. Ảnh: Trần Tĩnh/TXVN

Với tinh thần khẩn trương, không để người dân bị cô lập và thiếu đói do nước dâng cao, trong ngày 10/12, hàng chục cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các lực lượng cứu nạn của Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, sử dụng ca nô đưa hơn 300 hộ dân, chủ yếu là người già và trẻ em, ở một số xã của huyện Phú Ninh ra khỏi vùng ngập lụt nguy hiểm. Chính quyền các địa phương cũng tiến hành rà soát các hộ dân còn ở khu vực trũng thấp, vận động di dời tại chỗ tới những nhà dân trên cao để đảm bảo an toàn.

Cũng do ảnh hưởng của mưa lớn, ngày 10/12, đoạn đường sắt tại Km 865+730 (đi qua phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) bị sạt lở mái ta-luy phía Đông với chiều dài khoảng 20 m. Các công nhân ngành đường sắt đã dùng đá lớn, bọc lưới sắt để gia cố điểm sạt lở nhằm đảm bảo giao thông tuyến đường sắt Bắc - Nam được thông suốt.

Chú thích ảnh
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đưa người già ở huyện Phú Ninh khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, trong đêm 10/12 và ngày 11/12, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong đó, khu vực đồng bằng ven biển, trung du và vùng núi phía Tây Nam của tỉnh lượng mưa sẽ phổ biến từ 100 - 150 mm, có nơi trên 200 mm. Hiện tại, sông Tam Kỳ đang có lũ trên báo động 3 và có thể tiếp tục dâng cao trong thời gian tới.

Đỗ Văn Trưởng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản