Quảng Bình hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lốc xoáy

Ngày 17/4, ông Đinh Hữu Niên, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, Quảng Bình cho biết: UBND huyện đã kịp thời hỗ trợ 50 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại về nhà cửa do mưa đá và lốc xoáy, trực tiếp chỉ đạo chính quyền và người dân xã Hồng Hóa chung tay dựng lại những nhà bị sập và tốc mái.

Trước mắt, UBND huyện sẽ căn cứ theo mức độ thiệt hại nhà cửa mà hỗ trợ cho người dân, những hộ có nhà hư hỏng nhẹ hỗ trợ khoảng 500 ngàn đồng/hộ và hộ có nhà bị sập là 2 đến 3 triệu đồng/hộ.

Sau khi UBND huyện trực tiếp kiểm tra tại xã đã chỉ đạo cho Phòng nông nghiệp hướng dẫn người dân chăm sóc những diện tích ngô chưa bị hư hại bằng cách dùng que chống đỡ những cây bị lỏng cội, tuy nhiên sản lượng sẽ không đáng kể. Ông Niên cho biết: Chắc chắn trong thời gian tới UBND huyện sẽ hỗ trợ lương thực cho người dân nơi đây.

Trước đó, ngày 13/4, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá kéo dài khoảng 30 phút đã xảy ra ở xã miền núi Hồng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 9 nhà xiêu vẹo và 60 nhà dân bị tốc mái. Lốc xoáy còn làm 44 ha diện tích ngô vụ Đông Xuân đang thời kỳ trổ cờ, ngậm sữa bị hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra vụ lốc xoáy và mưa đá, huyện Minh Hóa đã có báo cáo lên tỉnh và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí để giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

Ông Niên cho biết thêm: Trên địa bàn huyện thì chỉ duy nhất xã Hồng Hóa thường xảy ra hiện tượng mưa đó và lốc xoáy, nó chỉ diễn ra trong phạm vi nhất định và kéo dài trong thời gian khoảng 30 phút. Điều này chúng tôi chưa lý giải được vì sao.

Hiện tương thiên nhiên này theo ông Niên thì nó xảy ra vào tháng 3 (âm lịch) hàng năm tại xã vùng núi này.

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản