Quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi

Chiều 11/5, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp thân mật đoàn đại biểu tiêu biểu Hội Người cao tuổi thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nhân dịp đoàn ra thăm Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp.
Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

 


Hoanh nghênh Hội Người cao tuổi thành phố Tam Kỳ đã tổ chức đưa đoàn cán bộ tiêu biểu ra thăm thủ đô Hà Nội, thăm Lăng Bác, Phó Thủ tướng đánh giá cao phong trào người cao tuổi của địa phương những năm qua. Phó Thủ tướng khẳng định, chăm sóc người lớn tuổi là nét văn hóa đạo đức của người Việt Nam. Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến lớp người cao tuổi, điều này thể hiện rõ qua hệ thống chính sách pháp luật về người cao tuổi, qua các chế độ cụ thể như cấp thẻ bảo hiểm y tế, giảm giá vé phương tiện, vé tham quan cho người cao tuổi, chăm sóc người già cô đơn...


Phó Thủ tướng nêu rõ, hiện nay người cao tuổi tham gia sinh hoạt trong nhiều tổ chức chính trị, xã hội, thể hiện vai trò quan trọng của mình, đóng góp vào việc nước, việc làng, việc gia đình và cuộc sống. Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi, xây dựng thêm các nhà dưỡng lão và có các chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi được tốt hơn.


Phó Thủ tướng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của đoàn và mong muốn các đại biểu tiếp tục có những đóng góp cho gia đình, quê hương, đất nước, phát huy tinh thần “tuổi cao chí càng cao”.


Thanh Vân

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản