Quân khu III giao nhận quân đợt 2 nhanh gọn, an toàn

Ngày 8/9, các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu III, gồm: Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2015.


Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng, động viên các tân binh. Ảnh: Mạnh Tú- TTXVN tại Hải Dương


Trong đợt giao nhận quân lần này do làm tốt công tác chuẩn bị từ nắm nguồn đến phát lệnh gọi nhập ngũ nên chất lượng tuyển quân đợt này cao hơn đợt trước. Theo đó, trên 96% các tân binh có tuổi đời từ 19 - 21; 85% quân số đạt sức khỏe loại I và loại II; trên 70% tân binh tốt nghiệp Trung học phổ thông; 72,1% tốt nghiệp cao đẳng, đại học; trên 1.000 người tốt nghiệp trung cấp, nghề; 108 người là công chức, viên chức . ​

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Quân khu III chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh. Ảnh: Mạnh Tú- TTXVN tại Hải Dương


Các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu III đều đạt và vượt chỉ tiêu tuyển chọn công dân có trình độ học vấn cao đẳng, đại học, trung cấp, học nghề; trong đó, tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh đạt và vượt 5%, các tỉnh Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên đạt trên 10%. Riêng thành phố Hải Phòng đạt 20% chỉ tiêu giao quân có trình độ cao đẳng, đại học, trung cấp, nghề. Cũng tại Hải Phòng, đợt giao quân này có 65 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; 210 thanh niên ưu tú được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng do các địa phương tổ chức.

Đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh: Mạnh Tú- TTXVN tại Hải Dương


Trước ngày giao quân, các địa phương đã đồng loạt tổ chức tiếp xúc, tặng quà cho công dân nhập ngũ, với tổng số tiền quà, tiền trợ cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là 1,8 tỷ đồng. Các tân binh lên đường đều phấn khởi, hăng hái, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Minh Thu (TTXVN)
Hình ảnh xúc động trong lễ giao, nhận quân đợt 2
Hình ảnh xúc động trong lễ giao, nhận quân đợt 2

Sáng 6/9, tại nhiều địa phương đã diễn ra Lễ giao, nhận quân đợt 2 năm 2015 trong không khí tưng bừng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN